NSND Thanh Tuấn nhập viện vào 8/11 do xuất huyết bao tử. Hồi tháng 3, ông từng cấp cứu trong tình trạng đau ngực, khó thở.
Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe nạn nhân bị lũ cuốn dưới chân núi Tân Lai đã tạm thời ổn định.
Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật và tái tạo lại cả 2 bên vú bằng phác đồ phối hợp cùng kỹ thuật mới cho bệnh nhân từng ghép thận.
Ngày 8/11, PGS.TS.BS Huỳnh Quang Khánh – Trưởng khoa Tuyến vú Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, các bác sĩ nơi đây vừa phẫu thuật nội soi cắt tuyến vú và tái tạo vú thành công cho nữ bệnh nhân, người từng bị ung thư vú hai bên giai đoạn sớm. Đặc biệt, đây là trường hợp đã từng ghép thận do suy thận mạn.
Lần đầu tại Việt Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công bệnh nhân đã ghép thận mắc ung thư vú hai bên bằng phẫu thuật nội soi ít xâm lấn.
Nhờ phối hợp nhiều phương pháp và kỹ thuật điều trị hiện đại, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đã xử trí thành công trường hợp người bệnh từng ghép thận mắc ung thư vú hai bên.
Đây là bệnh nhân ghép thận đầu tiên được phẫu thuật và tái tạo lại cả 2 bên vú bằng phác đồ phối hợp cùng kỹ thuật mới.
Mới đây, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện thành công một ca phẫu thuật vi phẫu phức tạp, cứu sống và nối liền hai bàn tay bị đứt của một người đàn ông sau một vụ ẩu đả.
Ông Bùi Văn Khánh - nạn nhân sống sót sau khi bị lũ cuốn trong vụ vỡ hồ chứa nước ở Lâm Đồng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.
Người đàn ông được cứu sống trong thảm kịch dưới chân núi Tân Lai đang nguy kịch, hôn mê tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa nối lại đôi tay cho người đàn ông ngụ tỉnh Đồng Tháp sau 12 giờ phẫu thuật với 3 ê-kíp cùng tham gia.
Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu nặng, đa chấn thương với vết chém ở ngực, lưng và hai tay.
Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin, vừa phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân bị chém đứt lìa cả 2 bàn tay trong một vụ ẩu đả với hàng xóm.
Báo động đỏ được kích hoạt ngay trong đêm, 3 ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chạy đua suốt 12 giờ để nối lại đôi bàn tay bị chém đứt lìa của người đàn ông 40 tuổi.
Một lần nữa tinh thần khẩn trương, chính xác, tận tụy vì người bệnh của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy lại được khẳng định khi thực hiện thành công ca phẫu thuật nối thành công đôi bàn tay bị chém đứt lìa của bệnh nhân nam 40 tuổi vừa được công bố ngày 6/11.
Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phẫu thuật nối thành công hai bàn tay đứt lìa cho bệnh nhân nam 40 tuổi ở Đồng Tháp sau một vụ ẩu đả. Ca mổ kéo dài liên tục 12 giờ với sự phối hợp của ba ê-kíp phẫu thuật thuộc Khoa Chấn thương Chỉnh hình.
Bệnh viện kích hoạt quy trình báo động đỏ ngay trong đêm và huy động cả 3 ê-kíp phẫu thuật trong suốt 12 tiếng đồng hồ, nối lại đôi bàn tay bị đứt lìa của bệnh nhân.
Sau vụ ẩu đả, người đàn ông bị chém đứt lìa cả 2 bàn tay. Bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật kéo dài trong suốt 12 giờ để nối lại đôi bàn tay của một người đàn ông bị đứt lìa và sốc mất máu nặng.
Bệnh viện Chợ Rẫy kích hoạt báo động đỏ, 3 ê-kíp phẫu thuật kịp thời nối lại thành công đôi bàn tay đứt lìa cho bệnh nhân.
Ngày 6/11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã phẫu thuật nối liền hai bàn tay bị chém đứt lìa của một bệnh nhân nam trong vụ ẩu đả với hàng xóm nhờ kích hoạt quy trình báo động đỏ và huy động nhiều êkíp phẫu thuật xuyên đêm.
Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng sốc mất máu nặng, đa chấn thương, một bàn tay bị đứt lìa hoàn toàn, bàn tay còn lại chỉ dính một phần cầu da và xương.
Kích hoạt báo động đỏ ngay trong đêm và huy động 3 ê-kíp phẫu thuật suốt 12 giờ, các bác sỹ BV Chợ Rẫy nối thành công đôi bàn tay bị chém đứt lìa của bệnh nhân.
Ca mổ nối lại hai bàn tay bị chém đứt lìa trong vụ ẩu đả được thực hiện xuyên đêm tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ kích hoạt báo động đỏ, huy động 3 ê-kíp vi phẫu.
Ngày 6/11, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đã phẫu thuật nối liền thành công hai bàn tay bị chém đứt lìa của một bệnh nhân nam trong vụ ẩu đả.
Trung tâm Cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh vừa cứu sống kịp thời người đàn ông 52 tuổi đột quỵ khi đánh cầu lông.
Một người đàn ông đang đánh cầu lông thì đột ngột cảm thấy mệt, nôn ói, sau đó lơ mơ dần rồi bất tỉnh, tím tái khiến những người xung quanh không khỏi hoảng hốt.
Đang chơi cầu lông, người đàn ông 52 tuổi đột ngột ngã quỵ, ngưng tim bất tỉnh. Ê-kíp cấp cứu đến kịp thời ép tim cho bệnh nhân và đưa đến bệnh viện.
Theo TS.BS Phạm Tuấn Anh, Trưởng khoa Điều trị A, Bệnh viện K, hiện có hơn 409.000 người Việt Nam đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư. Những loại ung thư thường gặp nhất là vú, gan, phổi, đại trực tràng và dạ dày.
Trung tâm Cấp cứu 115 TP. Hồ Chí Minh thông tin, cứu sống kịp thời người đàn ông ngưng tim khi đánh cầu lông nhờ kích hoạt kịp thời chuỗi cấp cứu sống còn.
Theo định hướng phát triển y tế trong giai đoạn chuyển đổi số, Bệnh viện Chợ Rẫy vừa đưa vào hoạt động hệ thống cộng hưởng từ 3.0 Tesla Signa Premier hiện đại lần đầu tiên được triển khai tại khu vực phía Nam, đây là minh chứng cho nỗ lực tiên phong trong ứng dụng công nghệ cao, hướng đến nền y học thông minh.
Sau nhiều năm triển khai, quy trình cấp cứu báo động đỏ của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng minh hiệu quả vượt trội trong cứu sống người bệnh nguy kịch nhờ phối hợp liên viện chính xác, kịp thời.
Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đưa vào vận hành hệ thống cộng hưởng từ 3.0 Tesla SIGNA Premier, thiết bị MRI cao cấp đầu tiên tại phía Nam.
Bệnh nhân mắc tổn thương xương hàm nặng kèm bệnh tim mạch, đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện phẫu thuật an toàn, giúp cải thiện cuộc sống.
Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, các bác sĩ khoa Tạo hình Thẩm mỹ vừa can thiệp xử trí thành công bệnh nhân bị biến chứng phức tạp sau phẫu thuật cắt u xương hàm dưới trái có kèm bệnh nền là bệnh tim nặng.
Một bệnh nhân mắc bệnh tim nặng, biến chứng sau ca cắt u xương hàm, đã được Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật tái tạo thành công, hồi phục ngoạn mục chỉ sau một tuần
Đến nay Việt Nam đã thực hiện ghép được 6 bộ phận cơ thể người, với tổng số 9.805 ca ghép. Từ chỗ là 'người đi học' đến nay các thầy thuốc của Việt Nam đã làm chủ nhiều kỹ thuật ghép tương đương các nước có nền y học phát triển trên thế giới...
Hôm nay (1/11), Đại sứ quán Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tại Campuchia đã tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho bà con người gốc Việt và Campuchia tại tỉnh Takeo.
Hơn 6 năm qua, người đàn ông 61 tuổi không dám soi gương vì biến chứng lộ nẹp vít ở vùng hàm dưới sau phẫu thuật u xương.
TS.BS Trần Văn Dương, Trưởng khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoa vừa phẫu thuật tạo hình thành công cho một bệnh nhân bị biến chứng phức tạp vùng xương hàm dưới trái, có kèm bệnh lý tim mạch nặng.
Ngày 31/10, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phẫu thuật thành công một ca bệnh bị biến chứng phức tạp sau phẫu thuật cắt u xương hàm dưới trái, kèm theo bệnh tim nghiêm trọng, khiến nguy cơ ngưng tim trong lúc mổ rất cao.