Cán bộ Quản lý thị trường TPHCM bị tai nạn: Vẫn còn hôn mê, xuất huyết não nặng

6 bệnh nhân đã được xuất viện, 9 bệnh nhân điều trị tích cực, trong đó có bệnh nhân còn hôn mê, xuất huyết não nặng.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, có 6 bệnh nhân đã được xuất viện, 9 bệnh nhân điều trị tích cực, trong đó có bệnh nhân còn hôn mê, xuất huyết não nặng (Ảnh: BVCC)

Ngày 16/4, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, đơn vị này tiếp nhận điều trị cho 15 bệnh nhân của vụ xe khách chở cán bộ, nhân viên Cục Quản lý thị trường TPHCM gặp tai nạn trên quốc lộ 24 đoạn qua huyện Kon Rẫy (Kon Tum); trong đó có 6 trường hợp ổn định được xuất viện về trong đêm, 9 trường hợp còn lại vẫn đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Cụ thể, tại khoa Cấp cứu, sau khi khám và thực hiện các cận lâm sàng, có 6 người được xuất viện; 9 ca còn lại được điều trị ở các khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm: 2 ca ở khoa Chấn thương sọ não, 1 ca ở khoa Ngoại thần kinh, 1 ca ở khoa Tai mũi họng và 5 ca điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình.

BS Trần Phước Bình - khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, 5 bệnh nhân nằm tại khoa đều có chấn thương đầu, đã được xử lý sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tiếp nhận điều trị cho 15 bệnh nhân của vụ xe khách chở cán bộ, nhân viên Cục Quản lý thị trường TPHCM gặp tai nạn trên quốc lộ 24 đoạn qua huyện Kon Rẫy (Kon Tum) (Ảnh: BVCC)

Ngoài ra, các trường hợp còn có các chấn thương ở vùng gối, cẳng chân bên phải, gãy xương cánh tay, xương bánh chè, xương đòn bên trái… Hiện tại, các bệnh nhân được nẹp vùng gãy xương tạm thời, tiếp tục làm xét nghiệm lâm sàng để có chỉ định can thiệp sớm.

Riêng với bệnh nhân nam N.T.D (sinh năm 1970, ngụ quận 12), BS Bình cho biết, tình trạng bệnh nhân vẫn còn rất nặng và tiếp tục được theo dõi tại phòng hồi sức.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân nữ N.H.C., nhập khoa tai mũi họng trong tình trạng bị chảy máu mũi nhiều, chẩn đoán gãy xương chính mũi và chấn thương đầu mặt. Hiện bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi thêm 2-3 ngày có thể xuất viện.

Trước đó, khoảng 16h45 ngày 13/4, tại km157 trên quốc lộ 24 (đoạn qua thôn Đắk Puih, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum), xe tải BKS 81H-027.99 kéo theo rơ-moóc BKS 81R-010.51 do tài xế Nguyễn Đức Hùng (45 tuổi, ngụ tại xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) điều khiển lưu thông trên quốc lộ 24 theo hướng huyện Kon Rẫy đi TP Kon Tum.

Khi xe chạy đến địa điểm trên thì bất ngờ va chạm với xe khách BKS 50H-365.98 do tài xế Khoa điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn gây ra hậu quả nghiêm trọng khiến ông N.T.T. (51 tuổi, ngụ TPHCM) tử vong. 24 người trên xe khách bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, sau đó chuyển đến bệnh viện ở TPHCM.

Được biết, xe khách gặp nạn là xe chở đoàn cán bộ, nhân viên Cục Quản lý thị trường TPHCM (có 21 người ngụ tại TPHCM) đi công tác tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung.

Đoàn đến thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum thì gặp tai nạn.

Lâm Ngọc

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/can-bo-quan-ly-thi-truong-tphcm-bi-tai-nan-van-con-hon-me-xuat-huyet-nao-nang-post679578.html