Một nạn nhân vụ lật xe ở Kon Tum tiên lượng nặng

Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho 9 nạn nhân trong vụ lật xe ở Kon Tum, trong đó một người hôn mê sâu, tiên lượng nặng.

Một người bệnh đang được điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC.

Trong ngày 14/4, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp nhận 15 trường hợp là thành viên thuộc Đoàn Quản lý thị trường TP.HCM.

Trong đó, 6 người ổn định sức khỏe, được cho xuất viện ngay trong đêm; 5 người được điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình; 2 người phải theo dõi tại khoa Chấn thương sọ não; 1 người nằm tại khoa Tai Mũi Họng và 1 người nằm tại khoa Ngoại thần kinh.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh là ông N.T.D. (54 tuổi, quận 12), còn tiên lượng nặng.

Ông D. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương bả vai, gãy xương sườn, dẫn lưu màng phổi, hôn mê do xuất huyết não, thiếu máu nặng, có rối loạn đông máu.

Người bệnh ngay lập tức được chuyển lên phòng hồi sức tích cực khoa Ngoại thần kinh để tiếp tục được hồi sức và truyền máu.

Sau đó, người bệnh này có cải thiện tình trạng xuất huyết não, phù não nhưng vẫn còn thiếu máu. Ông được điều trị rối loạn đông máu nhưng vẫn còn hôn mê.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định sẽ phẫu thuật giải ép, lấy máu tụ cho ông D. Tuy nhiên, người bệnh vẫn còn tiên lượng rất nặng và đang được theo dõi tại phòng hồi sức.

Trong khi đó, bà N.H.C. nhập khoa Tai Mũi Họng trong tình trạng máu mũi chảy nhiều, chẩn đoán gãy xương chính mũi và chấn thương đầu mặt. Người bệnh đang được điều trị và theo dõi thêm 2-3 ngày có thể xuất viện.

Các trường hợp khác cũng được theo dõi và điều trị chấn thương phần mềm, gãy xương ít di lệch. Những người bệnh này có thể chỉ cần điều trị trong 1-2 ngày và xuất viện ngay sau đó.

Vụ tai nạn xảy ra chiều 13/4 trên Quốc lộ 24. Chiếc Ôtô chở đoàn cán bộ, nhân viên của Cục Quản lý thị trường TP.HCM theo hướng TP Kon Tum đi thị trấn Măng Đen va chạm đối đầu với xe tải kéo theo rơmoóc hướng ngược lại.

Vụ va chạm khiến 1 người tử vong, 24 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng.

Linh Thùy

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/mot-nan-nhan-vu-lat-xe-o-kon-tum-tien-luong-nang-post1470427.html