T1 thua trận thứ 3 liên tiếp trong ngày Faker dự bị

Dù được đánh giá cao hơn, T1 vẫn để thua ngược 1-2 trước KT Rolster trong cuộc đại chiến của tuần 2 LCK mùa xuân 2021.

Đội hình được T1 đăng ký thi đấu gồm Kim "Canna" Chang-dong (đường trên), Choi "Ellim" El-lim (đi rừng), Lee "Clozer" Ju-hyeon (đường giữa), Lee "Gumayusi" Min-hyeong (đường dưới) và Ryu "Keria" Min-seok (hỗ trợ). Trong khi đó, Moon "Cuzz" Woo-chan, Lee "Faker" Sang-hyeok cùng Park "Teddy" Jin-seong ngồi dự bị.

Ở chiều ngược lại, đội hình thi đấu của KT Rolster gồm Choi "Doran" Hyeon-joon, Kang "Blank" Sun-gu, Son "Ucal" Woo-hyeon, Lee "HyBriD" Woo-jin và Jang "Zzus" Joon-soo.

T1 bị lội ngược tới 3 lần trong 4 trận đấu gần nhất. Ảnh: T1 LoL.

T1 gây bất ngờ với sự lựa chọn Vayne cho Gumayusi trong ván 1. Họ dễ dàng làm chủ thế trận và kiểm soát các mục tiêu lớn. Trong khi đó, KT Rolster gần như không thể kiểm soát được sức mạnh của Vayne và hoàn toàn thua thiệt ở các pha giao tranh.

Sau 23 phút thi đấu, T1 dẫn 3-1 về rồng và lấy được Baron. Đến phút 33, T1 mang về bùa lợi thứ 2 và hoàn tất linh hồn rồng nước trước sự bất lực của KT Rolster. Sau tình huống mở của Canna, T1 quét sạch đội hình KT Rolster và vươn lên dẫn trước 1-0.

Sang ván 2, T1 tiếp tục gây bất ngờ với Udyr ở vị trí đi rừng của Ellim. Dù vậy, những gì Ellim làm được là mang về 2 bùa lợi rồng cho T1.

Bộ đôi Samira - Rell giúp KT Rolster thắng triệt để ở cả khu vực đường dưới lẫn trong các pha giao tranh. Ở vị trí đi rừng, Blank mang về 3 bùa lợi rồng cộng thêm Baron ở phút 28 cho KT Rolster.

Đến phút 34, Udyr của Ellim chủ động mở giao tranh với KT Rolster trước thềm trụ 2 đường giữa. Tuy nhiên, pha tỏa sáng của xạ thủ HyBriD với cú Quadrakill (4 điểm hạ gục liên tiếp) đã quét sạch toàn bộ đội hình của T1 trong pha giao tranh tổng. KT Rolster tiến thẳng đường giữa, phá hủy dàn trụ ngoài và nhà chính để gỡ hòa 1-1 với T1.

Ở ván 3, T1 lựa chọn Vayne cho Gumayusi, nhưng không mang lại sự hiệu quả. Lần này, KT đã rút kinh nghiệm khi Blank di chuyển xuống đường dưới lấy đi điểm hạ gục của Keria và gây áp lực cho Gumayusi. Thậm chí, Gumayusi bị solokill bởi HyBriD trong khi các vị trí còn lại của T1 mang về Sứ giả khe nứt.

KT Rolster thi đấu chủ động và có cả 3 bùa lợi rồng ở phút 20. Đến giai đoạn cuối ván 3, T1 cố gắng giành lại quyển kiểm soát thế trận với 2 rồng gió và sở hữu Baron ở phút 32. Dù vậy, việc mất đi 3 mạng trong pha giao tranh tổng đã khiến T1 không thể phòng ngự trước sự càn quét của KT Rolster và phải nhận lấy thất bại 1-2.

Gumayusi lập pentakill đầu tiên của LCK mùa xuân 2021 Dù T1 thua ngược 1-2 trước Damwon, xạ thủ Lee "Gumayusi" Min-hyeong vẫn ghi dấu ấn với pha pentakill (5 điểm hạ gục liên tiếp) đầu tiên trong sự nghiệp.

Bình Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/t1-thua-tran-thu-3-lien-tiep-trong-ngay-faker-du-bi-post1176615.html