Xem..Nghe...Đọc

Xem:

Bộ phim Hàn Quốc Yêu lại vợ ngầu dù đã chiếu tại các cụm rạp trong cả nước gần 1 tháng nhưng vẫn là phim nước ngoài hút nhất khán giả hiện nay. Đây là bộ phim hài lãng mạn do Nam Dae-jung đạo diễn, với sự tham gia của Kang Ha-neul và Jung So-min. Phim xoay quanh một cặp vợ chồng dần trở thành cái gai trong mắt nhau do có nhiều thói hư, tật xấu. Không thể có tiếng nói chung, Jung Yeol và Na Ra quyết định chia tay. Tuy nhiên, họ phải đợi 30 ngày đến khi mọi thủ tục được hoàn tất. Trong khoảng thời gian này, họ bất ngờ mất đi ký ức và nảy sinh tình cảm trở lại.

Nghe:

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này/ Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại/ Bên nhau tháng ngày, cho nhau những hoài niệm/ Để nụ cười còn mãi lắng trên hàng mi, trên bờ môi. Và trong những... kỷ niệm xưa!” - nhạc sĩ của ca khúc đình đám một thời Mong ước kỷ niệm xưa Xuân Phương vừa rời xa cõi tạm. Người nhạc sĩ này là tác giả của nhiều ca khúc khiến thế hệ 7X, 8X say đắm. Ngoài Mong ước kỷ niệm xưa do tam ca 3A thể hiện rất thành công, nhạc sĩ Xuân Phương còn có nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi các ca sĩ nổi tiếng như: Trần Thu Hà, Hồ Quỳnh Hương, Minh Quân như Lời ru cho con, Nếu phải xa nhau, Lời chưa nói, Anh…

Đọc:

NXB Lao động, Thái Hà Books vừa ra mắt cuốn sách Yêu thương bản thân, chinh phục cuộc đời của tác giả Hoàng Nga. Cuốn sách được viết bởi một tác giả là người có trải nghiệm đời sống thiền tập. Với trải nghiệm sống thiền, tác giả Hoàng Nga cung cấp cho độc giả những bí quyết, kỹ năng và tri thức để đạt được sự tự tin, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Trong đó, tác giả muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người hãy yêu thương bản thân, làm chủ cuộc đời mình. “Nhưng, có một thực tế mà chúng ta quên mất, đó là chỉ có bản thân chúng ta mới có thể yêu thương trọn vẹn và trở thành tri kỷ của chính mình. Chỉ có bản thân chúng ta mới thực sự biết, sâu thẳm trong trái tim, mình cần gì, muốn gì. Chỉ có bản thân chúng ta mới biết chúng ta đang nghĩ gì, tư duy như thế nào, cách suy nghĩ và tư duy ấy có đúng không, có giúp chúng ta tìm được hướng đi phù hợp không? Nếu chưa phù hợp thì phải điều chỉnh lại”.

M.N

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/dong-nai-cuoi-tuan/202312/xemnghedoc-7a708e8/