'No freaking way' - Không đời nào

Cậu bé vàng Schooling của đội tuyển bơi Singapore đã phải cay đắng thốt lên như vậy khi nghe Ban tổ chức thông báo tước HCV 4x100m bơi tự do tiếp sức do lỗi kỹ thuật của anh.

 Cậu bé Vàng Schooling của đội tuyển bơi Singapore. Ảnh FBNV

Cậu bé Vàng Schooling của đội tuyển bơi Singapore. Ảnh FBNV

Joseph Isaac Schooling là vận động viên bơi lội hàng đầu châu Á người Singapore. Anh giành huy chương vàng nội dung 100m bơi bướm tại Thế vận hội Mùa hè 2016, là chiếc huy chương vàng Olympic đầu tiên của đất nước Singapore, và là tấm huy chương vàng đầu tiên của Đông Nam Á ở môn bơi lội tại một kì thế vận hội. Schooling từng đánh bại huyền thoại Michael Phelps trên đường bơi 100 m bướm ở Rio 2016.

Schooling là ngôi sao bơi lội được chú ý lớn ở SEA Games 31, khi ở 5 kì Đại hội thể thao trước đó, một mình anh thu về 27 HCV - một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”. 4x100m bơi tự do tiếp sức là nội dung Singapore thống trị, họ không có đối thủ từ SEA Games 2005 đến nay. Tại SEA Games 2005 đội bơi 4x100m của Singapore còn phá kỷ lục SEA Games với thành tích 3 phút 16,82 giây. Tại SEA Games 30, bơi lội Singapore đã giành đến 23 HCV, 10 HCB và 4 HCĐ, tất nhiên Schooling là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Trong nội dung bơi tự do 4x100m, chiến thuật của HLV trưởng Gary Tan thì kình ngư nổi tiếng này bơi cuối cùng. Ảnh CNN.

Trong nội dung bơi tự do 4x100m, chiến thuật của HLV trưởng Gary Tan thì kình ngư nổi tiếng này bơi cuối cùng, nhận nhiệm vụ tung cú nước rút để giành huy chương. Kết quả Quah Zheng Wen, Jonathan Tan, Mikkel Lee và Schooling về nhất với thành tích 3 phút 17,19, Malaysia về nhì, còn đội Việt Nam về thứ 3.

Trong khi Schooling đã trả lời phỏng vấn của các phóng viên Singapore và khu vực, chờ nhận HCV thì biết tin mình bị phạm lỗi kỹ thuật, xuất phát khi đồng đội chưa chạm tay vào đích. Người xem lại camera và bắt Schooling phạm quy là Phó tổng trọng tài môn Bơi lội. Khi biết chuyện, Schooling đã phải thốt lên "No freaking way" (Không đời nào).

Không chỉ Schooling phạm quy mà các vận động viên Malaysia cũng bị bắt lỗi khiến cho chiếc HCV cự ly 400x100m tiếp sức đã về tay Việt Nam.

.

Thảo Chi

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/no-freaking-way-khong-doi-nao-post156836.html