Tôn trọng khán giả

Trong một buổi biểu diễn gần đây, nam ca sĩ Tuấn Hưng đã gặp sự cố mất giọng trên sân khấu sau khi hát một vài bài.

Ngay khi sự việc xảy ra, nam ca sĩ đã gửi lời xin lỗi tới Ban tổ chức chương trình và khán giả. Sau đó, trên trang Facebook cá nhân, anh tiếp tục gửi lời xin lỗi, giải thích về sự cố và đưa ra hướng giải quyết.
Nam ca sĩ cho hay, ngay từ trước khi biểu diễn, anh biết giọng hát của mình có vấn đề nhưng không thể không xuất hiện vì sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín của Ban tổ chức chương trình. Ca sĩ Tuấn Hưng cho rằng, vì sự cố này nên anh không xứng đáng nhận thù lao buổi diễn. Và quan trọng hơn là ca sĩ đã đề nghị Ban tổ chức sắp xếp diễn bù vào một ngày gần nhất và sẵn sàng hoàn tiền vé cho khán giả tham gia chương trình. Với thái độ hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, tôn trọng khán giả, ca sĩ Tuấn Hưng đã có cách ứng xử chân thành, đúng mực, nhận được nhiều sự ủng hộ và phần nào sự cảm thông của khán giả.

Thực ra, trong quá trình hoạt động nghệ thuật, ai cũng có thể gặp sự cố không mong muốn. Để cống hiến trọn vẹn cho khán giả trong một đêm diễn, chương trình, một nghệ sĩ cần hội tụ nhiều yếu tố, không chỉ tài năng, cảm xúc mà còn cần có sức khỏe. Tuy nhiên, khi gặp sự cố, không phải nghệ sĩ nào cũng có được cách ứng xử kịp thời, phù hợp và thể hiện sự tôn trọng khán giả cũng như Ban tổ chức. Đã có nghệ sĩ hủy chương trình, bỏ dở chương trình mà không nêu lý do, không có lời xin lỗi, không có cách khắc phục hoặc đổ lỗi cho những đối tượng khác, gây thất vọng và phản ứng tiêu cực từ khán giả.

Mong rằng, các nghệ sĩ cần chú ý thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật, tôn trọng và trân trọng khán giả để xây dựng một môi trường nghệ thuật văn minh, chuyên nghiệp, phát triển.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/ton-trong-khan-gia-664201.html