Thanh niên Thủ đô sẵn sàng nhập ngũ

Năm 2024, Thành phố Hà Nội có gần 4 nghìn tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Tạm gác lại những ước mơ và dự định cá nhân, nhiều bạn trẻ đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, để thực hiện trọn vẹn nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với tổ quốc

Trước ngày nhập ngũ, Anh Nguyễn Vũ Nhật ở quận Bắc Từ Liêm vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Và cũng chỉ còn vài tháng nữa, Vũ Nhật sẽ nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng Bách khoa Hà Nội.

Ngoài tăng 200 công dân nhập ngũ so với năm trước, chất lượng tân binh của Hà Nội năm nay cũng tăng với 2.425 người chiếm 65,5% có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Tỷ lệ công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ gần 70% (Kiểm tra lại số liệu, nếu chỉ 7% thì bỏ ý này). Với sự động viên của các cấp chính quyền và gia đình, các tân binh đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ là một bầu nhiệt huyết với mong muốn khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính để thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/thanh-nien-thu-do-san-sang-nhap-ngu-220971.htm