Con khỉ đi 22 km về làng 'trả thù' người dân

Một tuần sau khi bị thả vào trong rừng, con khỉ vượt quãng đường 22 km về làng để 'trả thù' người dân.

Theo TNN, một con khỉ gần làng Kottigehara thuộc huyện Chikkamagalur của Karnataka đã đi 22 km để "trả thù" dân làng.

Ban đầu nó chỉ đi giật trái cây và đồ ăn nhẹ từ dân làng. Lúc đầu, họ không quan tâm lắm, nhưng khi trường học mở cửa trở lại, người ta phát hiện nó có mặt xung quanh trường Morarji Desai, khiến lũ trẻ sợ hãi. Người dân báo cho cơ quan chức năng và một nhóm nghiên cứu đã tới bẫy con khỉ vào ngày 16/9.

Các quan chức kiểm lâm đã rất vất vả để bắt được con khỉ và phải nhờ đến sự trợ giúp của các tài xế gần đó để bắt nó.

Một trong những người lái xe ô tô tên Jagadish là mục tiêu của một cuộc tấn công của con khỉ. Nó cắn vào tay và cào cấu anh. Khi Jagadish sợ hãi bỏ chạy, con khỉ đã đi đến chỗ anh ta. Anh ta trốn trong ô tô của mình nhưng con khỉ cào cấu cả xe.

"Tôi sợ hãi tột cùng. Con khỉ bám theo tôi khắp nơi. Nó căn tôi đau đến mức các bác sĩ nói những vết thương phải mất ít nhất một tháng để chữa lành. Tôi không thể lái chiếc xe kéo tự động vốn để tôi bán bánh mì và bơ nữa. Tôi cũng không thể về nhà vào ngày hôm đó vì sợ con khỉ sẽ theo tôi. Tôi có con nhỏ ở nhà. Nếu nó tấn công chúng thì sao?", anh nói.

Cuối cùng, phải cần tới hơn 30 người mới bẫy được con khỉ sau 3 giờ. Cơ quan kiểm lâm đã thả nó ở rừng Balur, cách làng khoảng 22 km.

Mọi thứ đã trở lại bình thường cho đến khi con khỉ trở lại trong vòng chưa đầy một tuần. Nó nhảy lên trên một chiếc xe tải và bằng cách nào đó đã đến được Kottigehara.

Khi Jagdish biết tin con khỉ đã trở lại, anh hoảng sợ. "Tôi cảm thấy ớn lạnh cả sống lưng khi nghe tin con khỉ quay trở lại làng. Tôi đã gọi điện cho kiểm lâm và yêu cầu họ lùng bắt con khỉ ngay lập tức. Tôi vẫn chưa dám ra khỏi nhà. Tôi biết nó là con khỉ lần trước vì tất cả chúng tôi đã nhìn thấy một vết trên tai nó và bạn tôi nói rằng dân làng cũng nhận ra", anh cho hay.

Cán bộ kiểm lâm Mohan Kumar nói không rõ vì sao con khỉ lại nhắm vào một người đàn ông. "Chúng tôi không biết liệu anh ta có gây tổn hại nào cho con vật trước đó hay đó chỉ là phản ứng tức thời. Nhưng, đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy một con khỉ hành xử như vậy".

Con khỉ một lần nữa bị mắc bẫy vào ngày 22/9. Lần này nó được thả vào sâu trong rừng.

Còn Jagadish vẫn ở trong nhà và cầu nguyện con khỉ không bao giờ quay trở lại nữa.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-gioi/con-khi-di-22-km-ve-lang-tra-thu-nguoi-dan-202110040757365303.html