Bữa cơm yêu thương

Cứ vào thứ 7 hằng tuần, các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) lại chia thành từng nhóm đến một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn để cùng gia đình chuẩn bị những bữa cơm ấm áp tình thương. Đó là chương trình 'Trao bữa cơm-trao niềm tin' của Huyện đoàn Yên Thành.

Để thực hiện chương trình, các tổ chức đoàn trong toàn huyện trích một phần từ số tiền do các bạn đoàn viên, thanh niên lao động gây quỹ và tự nguyện đóng góp, giao cho các nhóm để đi chợ, chuẩn bị bữa ăn. Sau đó, các bạn đoàn viên, thanh niên cùng ăn cơm với gia đình, trò chuyện và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn viên, thanh niên xã Hồng Thành, huyện Yên Thành tổ chức bữa cơm cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận thấy đây là chương trình rất ý nghĩa nên khi được triển khai, các đoàn viên, thanh niên huyện Yên Thành ai cũng nhiệt tình tham gia. Bạn Lê Minh Nguyên, đoàn viên xã Hồng Thành chia sẻ: “Tôi thấy rất vui và hạnh phúc vì được tự tay nấu những món ăn đủ dinh dưỡng, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Mỗi lần chúng tôi đến để chia sẻ những bữa cơm yêu thương với các gia đình, ai cũng phấn khởi. Những bữa cơm ý nghĩa này sẽ góp phần tiếp thêm động lực giúp người dân vượt qua khó khăn”.

Chương trình “Trao bữa cơm-trao niềm tin” của tuổi trẻ huyện Yên Thành là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mong rằng trong thời gian tới, chương trình tiếp tục phát huy hiệu quả và được nhân rộng, tạo sự lan tỏa yêu thương, sẻ chia trong cộng đồng.

Bài và ảnh: THIÊN THẢO

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/bua-com-yeu-thuong-649064