CĐV Man Utd, Liverpool tẩy chay giải đấu 6 tỷ USD

Các cổ động viên (CĐV) đã đứng trước sân Old Trafford, Anfield để phản đối giải Super League.

MU, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Tottenham đã xác nhận gia nhập Super League cùng 6 câu lạc bộ (CLB) lớn khác ở châu Âu. Thông tin này khiến làng túc cầu thế giới dậy sóng trong một ngày qua. UEFA, Premier League đã phản đối Super League và cho rằng giải đấu này phá hỏng truyền thống bóng đá.

CĐV MU giăng biểu ngữ phản đối trước sân Old Trafford. Các huyền thoại của sân Old Trafford là cựu huấn luyện viên (HLV) Sir Alex Ferguson, Gary Neville, Roy Keane, Fio Ferdinand trước đó đồng loạt phản đối. Neville nhấn mạnh MU nên cảm thấy xấu hổ khi đồng ý gia nhập sân chơi này. Lịch sử hơn 100 năm của CLB sẽ bị phá hỏng vì Super League.

CĐV Liverpool phản ứng quyết liệt trước sân Anfield. Một biểu ngữ ví von chuyện Liverpool thành lập từ năm 1892 và đã chết ngay lúc này. Jamie Carragher, huyền thoại của Liverpool, chỉ trích kịch liệt đội bóng. Anh khẳng định Liverpool tự phá hỏng lịch sử hào hùng khi đồng ý tham gia Super League.

Một CĐV Liverpool rũ bỏ chiếc áo đấu của CLB sau tin "The Kop" sẽ gia nhập Super League.

CĐV không chấp nhận những ý đồ tham lam. "No Super League" đang là khẩu hiệu xuất hiện ở những ngóc ngách tại Anfield.

Một CĐV Arsenal xấu hổ vì hành động của CLB. Người này chỉ trích Chủ tịch Stan Kroenke của Arsenal. Theo ESPN, Arsenal đang khủng hoảng tài chính. Với việc gia nhập Super League, "Pháo thủ" sẽ nhận hàng trăm triệu euro để trả nợ và nâng cấp đội hình.

"Được tạo từ người nghèo và bị đánh cắp bởi những kẻ giàu có", đây là thông điệp chung cho các CĐV phản đối Super League.

CĐV Tottenham đứng trước đại bản doanh của CLB để gửi thông điệp phản đối.

UEFA đang có động thái cứng rắn với các CLB muốn gia nhập Super League. Tổ chức quyền lực nhất của bóng đá châu Âu tuyên bố các CLB sẽ bị xóa xổ khỏi đấu trường quốc nội. Premier League, La Liga và Serie A hoàn toàn ủng hộ điều này. Premier League từ giải đấu quốc nội hấp dẫn nhất hành tinh, có thể bị đảo ngược mọi thứ.

Viết Tuệ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cdv-man-utd-liverpool-tay-chay-giai-dau-6-ty-usd-post1206209.html