Nga sợ "thân cô thế cô"
VIT - Để đối phó với việc NATO ngày càng mở rộng sang phía đông, Nga có kế hoạch sẽ xây dựng một tổ chức quân sự lớn mạnh tại Trung Á thông qua Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), lực lượng quân sự này có thể so sánh với các lực lượng quân sự NATO tại Châu Âu.
Nguồn ANTG: http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/LA61252/default.htm
Tin mới
Chuyên gia nhận định tiêm kích F-35 là loại vũ khí đỉnh cao của quân đội Mỹ, song Không quân có thể đã tính toán sai lầm khi trang bị một lực lượng toàn tinh hoa nhưng đắt đỏ.
Tổng thống Donald Trump ra lệnh cho Hải quân Mỹ nổ súng vào bất kỳ tàu Iran nào thực hiện hành vi rải mìn tại eo biển Hormuz.
Eo biển Malacca chủ yếu nằm giữa Malaysia, Indonesia và Singapore, là tuyến hàng hải huyết mạch nối liền Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho Hải quân Mỹ tấn công bất kỳ tàu Iran nào đang rải thủy lôi tại eo biển Hormuz.
Ngày 23/4, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, đang xem xét các phương án nhằm duy trì hiện diện tại Liban sau khi Lực lượng lâm thời LHQ tại Liban (UNIFIL) kết thúc sứ mệnh vào cuối năm nay.
Thượng viện Mỹ ngày 23/4 đã thông qua kế hoạch ngân sách nhằm cấp kinh phí cho Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) và Lực lượng tuần tra biên giới trong 3 năm. Động thái này đánh dấu bước đi đầu tiên trong nỗ lực nối lại hoạt động của Bộ An ninh Nội địa, bất chấp sự phản đối của đảng Dân chủ.
Máy bay pháo hạm AC-130J biệt danh Bóng ma của Mỹ được triển khai tới Trung Mỹ với cấu hình vũ khí hỗn hợp gồm tên lửa Hellfire (Hỏa ngục) và bom dẫn đường chính xác, cho thấy cách tiếp cận linh hoạt trước các mục tiêu nhỏ, cơ động.
Hai loại chiến đấu cơ hàng đầu của Nga là máy bay ném bom chiến lược tương lai PAK DA và tiêm kích tàng hình Su-57 bị nhận xét khó lòng về đích.








