Trưa nay ăn gì: Bắt vị với cải bẹ xanh cuốn tôm thịt

Cải bẹ xanh là loại rau phổ biến trong các bữa ăn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Theo đó, cải bẹ xanh cuốn tôm thịt hoặc rau củ là món ăn giúp thực khách đổi vị trong bữa trưa hôm nay.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, cải bẹ xanh (hay còn gọi là cải xanh, cải cay, cải canh), là rau có vị đắng, nhẫn, có hương thơm đặc trưng. Thông thường, người nội trợ hay dùng cải bẹ xanh để nấu canh hoặc đem xào. Hôm nay, cải bẹ xanh sẽ rửa sạch rồi cho nhân thịt vào giữa để cuốn.

Về nhân thịt cho món ăn hôm nay, có thể là thịt tôm, thịt heo, thịt bò hay hải sản có cá, ốc, sò điệp. Nhờ vị đắng mà bẹ xanh không kén thực phẩm nào ăn cùng. Phổ biến nhất trong những loại thực phẩm kể trên có cải cuốn tôm, cải cuốn thịt bò. Theo đó, các nguyên liệu phần lớn được sơ chế bằng hình thức luộc hoặc hấp để giữ vị ngọt thanh. Đặc biệt, cải bẹ xanh còn có phiên bản cuốn chay, gồm các món phù hợp cho người ăn chay, làm từ… đậu hũ, rong biển, giá hẹ.

Do không có độ dẻo như bánh tráng nên khi cuốn cải bẹ xanh, người ta dùng cọng hành thay cho dây buộc chặt từng cuốn cải bẹ xanh. Quay lại phần nhân để cuốn cải bẹ xanh, món ăn còn có bổ sung một số loại rau khác để tăng cường chất xơ, giúp thực khách chống ngấy khi dùng bữa.

Khác với gỏi cuốn khi được cuốn sẵn, cải bẹ xanh cuốn không chế biến sẵn mà khi nào thực khách gọi món thì đầu bếp mới nấu. Cụ thể, người nấu chọn lựa những lá cải lớn, cho thịt và rau vào rồi cuốn lại. Cuối cùng, dùng hành lá làm dây buộc món ăn, dọn lên kèm nước chấm.

Theo amthucdiaphuong, dinhduongrau, chebienraucu

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-bat-vi-voi-cai-be-xanh-cuon-tom-thit/