Xúc động với di nguyện trước lúc qua đời của cụ ông 98 tuổi

Trước khi qua đời, một cụ ông ở Hà Tĩnh dặn dò con cháu dành toàn bộ số tiền cụ tiết kiệm cùng với tiền phúng điếu để lập Quỹ Khuyến học ở địa phương

Ngày 14-6, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh - xác nhận gia đình một công dân ở địa phương vừa trao tặng số tiền 500 triệu đồng từ di nguyện của người quá cố để lập Quỹ Khuyến học của xã.

Trước đó, ngày 11-6, tại đám tang cụ Cao Văn San (98 tuổi, ở xã Cẩm Thịnh), thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Hữu Thịnh đã tiếp nhận từ đại diện gia đình cụ số tiền 500 triệu đồng để lập Quỹ Khuyến học xã.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương tiếp nhận số tiền từ gia đình cụ San (Ảnh H.T)

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương tiếp nhận số tiền từ gia đình cụ San (Ảnh H.T)

Theo ông Thịnh, cụ Cao Văn San là cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên 75 năm tuổi Đảng.

"Cụ San từng là chiến sĩ Điện Biên, sau đó về làm thầy giáo tại các trường: THPT Phan Đình Phùng, THPT Cẩm Bình và THPT Cẩm Xuyên. Trước khi mất, cụ vào sinh sống cùng con cháu ở Bình Dương. Cụ có di nguyện khi mất được an táng ở quê nhà nên gia đình đã đưa cụ về" - ông Thịnh thông tin.

Trước khi mất, cụ San dặn dò con cháu lấy số tiền tiết kiệm cụ dành dụm được cùng với tiền phúng điếu để lập Quỹ Khuyến học xã Cẩm Thịnh nhằm động viên, khích lệ con em quê hương học tập, vươn lên thành tài.

Thực hiện tâm nguyện của cụ San, chiều 11-6, ngay trong đám tang cụ, gia đình đã trao 500 triệu đồng từ tiền tiết kiệm và tiền phúng điếu để lập Quỹ Khuyến học xã Cẩm Thịnh.

Ông Thịnh cũng cho hay gia đình cụ San là gia đình mẫu mực, thành danh. Vợ cụ cũng là đảng viên 75 năm tuổi Đảng; nhiều con, cháu thành đạt, trong đó có người làm doanh nghiệp.

Thời gian qua, gia đình cụ San đã có nhiều hoạt động từ thiện, đóng góp xây dựng quê hương xã Cẩm Thịnh.

"Có thể nói, suy nghĩ và việc làm của cụ San thật rất đáng trân quý, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh" - ông Thịnh nhìn nhận.

Vĩnh Gia

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/xuc-dong-voi-di-nguyen-truoc-luc-qua-doi-cua-cu-ong-98-tuoi-196240614143859591.htm