Vụ chết người trong khuôn viên Công ty bao bì Hưng Phát Lộc là do bệnh lý

Ngày 23/2, Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) thông tin vụ việc chết người nghi chết do bệnh lý tại phường Thạnh Phước.

Theo đó, vào lúc 8h ngày 22/2, Công an phường Thạnh Phước tiếp nhận tin báo của người dân về việc chết người trong khuôn viên Công ty bao bì Hưng Phát Lộc thuộc khu phố Cây Chàm, phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường đã nhanh chóng xuống hiện trường xác minh thông tin, bảo vệ hiện trường và báo cáo về Công an cấp trên theo quy định.

Nhà trọ nơi ở của nạn nhân.

Thông tin nạn nhân là Đoàn Văn Phước (SN 1978, quê An Giang), làm công nhân và ngụ tại Công ty bao bì Hưng Phát Lộc.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 21/2, anh Đoàn Văn Toàn (SN 2004, quê An Giang), là cháu của nạn nhân đang ở phòng trọ khu nhà ở cho công nhân trong Công ty bao bì Hưng Phát Lộc thì cậu của mình (Đoàn Văn Phước) đi về đến phòng trọ. Đến khoảng 22h cùng ngày, hai cậu cháu trải chiếu ngủ dưới nền gạch của phòng trọ. Đến khoảng 5h ngày 22/2, anh Toàn thức dậy và kêu cậu của mình dậy đi chợ nhưng kêu nhiều lần anh Phước vẫn không dậy, sau đó anh Toàn kiểm tra phát hiện anh Phước đã chết.

Kết quả điều tra ban đầu, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, qua đó không phát hiện dấu vết, ngoại lực tác động lên cơ thể nạn nhân.

Nguyên nhân chết nghi do bệnh lý (theo kết quả khám nghiệm ban đầu về nguyên nhân dẫn đến chết là do phù phổi, suy tim cấp). Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Qua vụ việc trên, Công an thị xã Tân Uyên khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không được đăng tải, chia sẻ các thông tin không chính thống, có nội dung sai lệch về vụ việc trên. Đồng thời, khuyến cáo người dân tăng cường luyện tập thể dục, sinh hoạt điều độ, lành mạnh (hạn chế thức khuya, tắm khuya) để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa các nguy cơ dẫn đến đột quỵ.

Nguyễn Cảnh

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/doi-song/thong-tin-vu-chet-nguoi-do-benh-ly-o-binh-duong-631714/