Bão lớn ảnh hưởng nhiều nước

  15 liên quanGốc

  Theo Reuters và TTXVN, ngày 30-9, nhiều tuyến đường sắt tại miền bắc nước Đức đang tạm thời gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng từ cơn bão Xavier hoành hành những ngày gần đây.

  Các tuyến đường sắt chặng dài từ thành phố Humbourg tới thủ đô Berlin, thành phốHan-nô-vơ và Brê-men đều phải đóng cửa. Dự kiến tới tối 4-10, một số dịch vụ tàu hỏa sẽ nối lại hoạt động,song nhiều khả năng khó tránh khỏi tình trạng quá tải, gây bất tiện cho hành khách.

  * Cũng trong ngày 30-9, bão Mitag, cơn bão thứ 18 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay, đã khiến hơn 23.000 người dân ở tỉnh Phúc Kiến phải đi sơ tán. Ngoài ra, 43 địa điểm du lịch và 241 công trình xây dựng cũng đã tạm thời phải đóng cửa do lo ngại ảnh hưởng của bão.

  Cùng ngày, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã yêu cầu các trường học đóng cửa trong bối cảnh cơn bão Mitag tiếp cận bờ biển phía đông bắc của vùng lãnh thổ này. Hơn 150 chuyến bay cũng đã bị hủy trước cảnh báo gió lớn và lũ lụt do bão. Một số tuyến đường cao tốc ngừng lưu thông do lo ngại lở đất và lũ lụt. Cơn bão khiến khoảng 2.700 ngôi nhà bị mất điện.

  * Ngày 30-9, giới chức Ấn Độ thông báo mưa bão bất thường trong ba ngày cuối tuần ở khu vực miền bắc Ấn Độ đã gây ngập lụt trên diện rộng và làm chết ít nhất 100 người. Tại thủ phủ Patna của bang Bihar, nhiều đường phố ngập lụt đến mức người dân địa phương phải sử dụng thuyền làm phương tiện di chuyển. Giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 27 người đã chết trên toàn bang Bihar, trong khi hơn 60 trường hợp khác chết tại bang láng giềng Uttar Pradesh.

  Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/41744502-bao-lon-anh-huong-nhieu-nuoc.html