Ăn nghệ mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

Ăn hoặc uống nghệ thường xuyên nó có thể giúp kích thích túi mật đến giảm viêm, thậm chí nó có thể làm giảm các triệu chứng của PCOS vì nghệ chứa Curcumin.

PCOS là tình trạng u nang hình thành trong buồng trứng do buồng trứng sản xuất ra lượng Androgen bất thường. Điều này còn dẫn đến kinh nguyệt không đều, hình thành mụn trứng cá, béo phì và thay đổi tâm trạng.

 Ăn nghệ thường xuyên nó có thể giúp kích thích túi mật đến giảm viêm, thậm chí nó có thể làm giảm các triệu chứng của PCOS vì nghệ chứa Curcumin. Ảnh: Shutterstock.

Ăn nghệ thường xuyên nó có thể giúp kích thích túi mật đến giảm viêm, thậm chí nó có thể làm giảm các triệu chứng của PCOS vì nghệ chứa Curcumin. Ảnh: Shutterstock.

Với chế độ ăn uống phù hợp, các triệu chứng PCOS có thể được kiểm soát. Curcumin trong nghệ là một thành phần quan trọng cần được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày vì lợi ích của nó.

Chứa chất chống oxy hóa

Curcumin trong nghệ có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Điều này còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm cân.

Chất chống oxy hóa là các hợp chất tự nhiên có chức năng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do và tác hại của quá trình oxy hóa. Sự oxy hóa có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa và dẫn đến các tình trạng bệnh mạn tính như tiểu đường và tăng huyết áp.

Điều trị chống viêm tự nhiên

Nếu tình trạng viêm diễn ra ngắn hạn sẽ giúp chống lại những mầm bệnh tấn công từ bên ngoài và sửa chữa những tổn thương.

Nhưng nếu tình trạng viêm kéo dài trở thành mạn tính, nó có thể dẫn đến nhiều bệnh và tình trạng sức khỏe yếu như bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer và viêm khớp. Vì vậy việc tiêu thụ nghệ mỗi ngày có thể giúp giảm đau hiệu quả.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Nghệ cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh tim. Bởi vì trong nghệ chứa chất curcumin góp phần tác động vào các mạch máu và tim để điều chỉnh huyết áp. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ, suy thận và mất thị lực. Vì vậy, hãy thêm nghệ vào chế độ ăn uống của bạn.

Có thể cải thiện chức năng nhận thức

Nghệ có thể giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung. Bởi trong nghệ chứa chất curcumin có thể làm tăng mức BDNF trong não. BDNF là một loại protein giúp duy trì nhớ và khả năng học tập.

Đã có nghiên cứu tác dụng của curcumin đối với bệnh nhân Alzheimer cho thấy rằng nghệ thực sự cải thiện chức năng nhận thức.

Có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Chất curcumin được tìm thấy trong nghệ có thể đóng một vai trò trong việc hỗ trợ ngăn ngừa hoặc điều trị một số bệnh ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, tuyến tụy và đại trực tràng.

Tăng cường sức khỏe đường ruột

Nghệ được sử dụng trong y học để chữa bệnh tiêu hóa. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của curcumin có thể góp phần vào sức khỏe đường ruột bằng cách giảm viêm. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy nghệ có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị Hội chứng ruột kích thích.

Có thể giúp giảm tình trạng trầm cảm

Curcumin giúp giảm viêm và tăng cường Serotonin và Dopamine. Điều này giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm.

Trong một nghiên cứu với 60 người tham gia được chia thành ba nhóm; một loại dùng thuốc chống trầm cảm Prozac, một loại uống một gam curcumin, và một loại dùng cả hai. Sau sáu tuần, nhóm sử dụng cả hai hoạt động tốt nhất.

Ngoài ra, curcumin trong nghệ còn giúp kích thích túi mật được gan sử dụng để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

PHƯƠNG LÊ

Theo Hindustantimes

Nguồn PLO: https://plo.vn/an-nghe-moi-ngay-chuyen-gi-xay-ra-voi-suc-khoe-post791446.html