Bình Thuận: Cặp đôi chuyên trộm cắp vặt lãnh án tù

Trần Ngọc Thảo, Võ Thanh Khánh lấy việc trộm tài sản của người khác làm nguồn sống chính và đã có nhiều lần trộm cắp tài sản với thủ đoạn rất tinh vi.

Sáng 21/9, Tòa án nhân dân Tp.Phan Thiết đưa vụ án trộm cắp tài sản ra xét xử đối với các bị cáo Trần Ngọc Thảo (SN 1990, trú khu phố 1, phường Đức Long, Tp.Phan Thiết); Võ Thanh Khánh (SN 2001, trú Khu phố 9, phường Phú Trinh, Tp.Phan Thiết).

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Ngọc Thảo không có nghề nghiệp, lấy việc trộm cắp làm nguồn sinh sống chính, đã nhiều lần lén lút thực hiện hành vi trộm cắp tài sản cùng với Võ Thanh Khánh, tài sản trộm được gồm: 1 máy tính xách tay, 1 loa nghe nhạc, 3 thùng nước tăng lực, 1 cây thuốc lá hiệu 555, 2 cây thuốc lá hiệu Caraven, trị giá 1.600.000 đồng của Trần Văn Trung; 1 máy tính xách tay hiệu HP 540 màu đen, 01 chiếc ti vi hiệu Panasonic 43 inch màu đen, trị giá 600.000 đồng của Nguyễn Văn Hợi và bị cáo Thảo còn trộm cắp nhiều đồ dùng có giá trị khác. Tổng giá trị tài sản mà bị cáo Thảo chiếm đoạt là hơn 13.900.000 đồng.

Còn đối với bị cáo Võ Thanh Khánh đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích; không có nghề nghiệp, lấy việc trộm cắp làm nguồn sinh sống chính và đã nhiều lần lén lút thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, gồm: 01 máy tính xách tay hiệu HP, 1 chiếc ti vi hiệu Panasonic, trị giá 600.000 đồng của Nguyễn Văn Hợi và trộm nhiều tài sản có giá trị khác. Tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là hơn 12.300.000 đồng.

Hành vi của Trần Ngọc Thảo, Võ Thanh Khánh gây nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác, gây mất an ninh trật tự tại địa phương nên cần phải xử nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm.

Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử sáng ngày 21/9. (Ảnh: Đắc Phú)

Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử sáng ngày 21/9. (Ảnh: Đắc Phú)

Hội đồng xét xử cho rằng: Hành vi 6 lần trộm cắp tài sản của người khác của Trần Ngọc Thảo có tổng giá trị tài sản chiếm đoạt là hơn 13.900.000 đồng. Bên cạnh đó, Thảo đã có 1 tiền án chưa được xóa án tích.

Đại diện viện kiểm sát nêu rõ bị cáo Trần Ngọc Thảo và Võ Thanh Khánh đã từng bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích, nay tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản do cố ý nên thuộc trường hợp phạm tội 2 lần trở lên và tái phạm, là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự theo quy định.

Tuy nhiên, quá trình điều tra và tại phiên tòa các bị cáo Trần Ngọc Thảo và Võ Thanh Khánh thành khẩn khai báo nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Trần Ngọc Thảo 3 năm 6 tháng tù giam; Võ Thanh Khánh 3 năm tù giam.

Nguyễn Đắc Phú

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/binh-thuan-cap-doi-chuyen-trom-cap-vat-lanh-an-tu-a627501.html