Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa

Nghe tiếng khóc, trụ trì một ngôi chùa ở Nghệ An đi ra cổng kiểm tra thì phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng ít quần áo.

Cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa đang được chính quyền thông báo tìm người thân

Cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa đang được chính quyền thông báo tìm người thân

Ngày 26/8, thông tin từ chính quyền xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) địa phương đang phát thông báo tìm thân nhân của một cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa trên địa bàn xã này.

Theo thông tin, khoảng 17h30 ngày 25/8, Trụ trì chùa Mộc Thông đóng trên địa bàn xã Quỳnh Lập nghe tiếng khóc trẻ con nên đi ra kiểm tra thì phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng. Bên cạnh cháu bé có một ít quần áo, tã, ngoài ra không có giấy tờ gì. Nhà chùa đã báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo từ nhà chùa, chính quyền xã Quỳnh Lập đã đưa cháu bé đến trạm y tế để kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, cháu bé được xác định khoảng 20 ngày tuổi, nặng hơn 3kg.

Hiện cháu bé đang được giao cho Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai chăm sóc chờ người thân cháu bé đến nhận. Sau thời gian quy định, nếu người thân cháu bé không đến nhận, chính quyền xã Quỳnh Lập sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật.

Kim Long

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/be-trai-bi-bo-roi-truoc-cong-chua-post485943.html