Thương Tín phát quà từ thiện, chân tay run, mặt nhợt nhạt

Dù tự nhủ bản thân như 'cây đèn cầy bùng lên trước khi tắt' nhưng Thương Tín vẫn muốn san sẻ với hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Mới đây nhạc sĩ Tô Hiếu đã chia sẻ clip ghi lại khoảnh khắc nghệ sĩ Thương Tín phát những phần quà từ thiện cho người khó khăn. Theo đó, dù sức khỏe yếu, chân tay run và gương mặt nhợt nhạt, nam diễn viên “Biệt động Sài Gòn” vẫn cố gắng hoàn thành công việc thiện nguyện vì muốn san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Nghệ sĩ Thương Tín phát quà từ thiện

Chia sẻ với chúng tôi, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết trong ngày 27/8 vừa qua, anh và nghệ sĩ Thương Tín đã phát quà chủ yếu gồm gạo, mì tôm cho một số người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hóc Môn. Trong ngày hôm đó, bên cạnh công việc thiện nguyện, cả hai cùng đi quay một MV ca nhạc mang tên "Cha" do chính nhạc sĩ Tô Hiếu sáng tác. Đó cũng là MV đầu tiên nghệ sĩ Thương Tín làm đạo diễn.

Công việc thiện nguyện được nhạc sĩ Tô Hiếu cùng nghệ sĩ Thương Tín lên kế hoạch một thời gian. Tháng 7 vừa qua, hai người cùng tham gia một chương trình từ thiện tại Phan Rang. Bên cạnh đó, nam diễn viên hiện tại vẫn nhận lời đi diễn tại một số sự kiện, tiệc cưới. Vì tuổi cao, đôi khi Thương Tín hát không rõ lời nhưng vẫn được khán giả cổ vũ vì muốn ủng hộ tinh thần.

Nghệ sĩ Thương Tín cùng nhạc sĩ Tô Hiếu tham gia từ thiện tại Phan Rang vào tháng 7

Trước đó, nghệ sĩ Thương Tín từng bị đột quỵ phải nhập viện cấp cứu. Ông được nhiều nghệ sĩ, khán giả ủng hộ chi phí chữa bệnh, trong đó nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giúp đỡ nhiều khi đứng lên kêu gọi. Sau sự việc, giữa Thương Tín và Kim Chi xảy ra mâu thuẫn.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Thương Tín nói sức khỏe ông hiện tại yếu. “Tôi giờ yếu lắm rồi. Cơ hội tôi đến với khán giả mong manh lắm. Nên có show là tôi nhận lời để gặp lại khán giả, được đứng trên sân khấu. Tôi xuất thân là diễn viên kịch nói, sau bén duyên với phim chứ không phải ca sĩ. Tôi có 6 huy chương vàng về kịch nói và 1 bông mai vàng. Có nhiều nghệ sĩ suốt đời làm được 30 phim như Trà Giang… còn tôi đóng gần 300 phim, khối lượng công việc kinh khủng”. Ông cũng thừa nhận bây giờ không còn hào quang, “giống như cây đèn cầy bùng lên trước khi tắt”.

Nam diễn viên thừa nhận bây giờ không còn hào quang

Hiện tại nghệ sĩ Thương Tín ở nhờ nhà của nhạc sĩ Tô Hiếu. Vợ con ông ở quê tại Phan Rang, Ninh Thuận. Người vợ hiện tại kém ông 34 tuổi hiện mở một tiệm tạp hóa nhỏ để kiếm sống nhưng không được bao nhiêu. Thương Tín vẫn gọi điện động viên 2 mẹ con cố gắng, ông kiếm tiền gửi về nhưng không nhiều. Cát-xê đi hát của ông khoảng 5 triệu đồng, ông trích ra 1 triệu để gửi về quê. Thời gian qua, ông cũng bị hủy nhiều show, có tháng không tiết kiệm được đồng nào. Mọi sinh hoạt trên thành phố vẫn phải tự lo.

Hoàn cảnh không khấm khá nhưng Thương Tín biết có nhiều người còn khốn khó hơn mình. Chính vì vậy ông đã đồng hành cùng nhạc sĩ Tô Hiếu trong dự án thiện nguyện.

Thương Tín nói ông trách mình vì không lo được cho vợ con

Thương Tín sinh năm 1956, là diễn viên điện ảnh nổi tiếng nhưng cũng không ít tai tiếng thời trẻ tuổi. Ông được biết tới nhiều nhất ở thập niên 80, 90 qua các tác phẩm Ván bài lật ngửa, Biệt động Sài Gòn, Ngũ quái Sài Gòn, Đoạt hồn... Ông đã thủ vai gần 200 bộ phim, đạt con số kỷ lục về số phim nhựa tham gia trong một năm. Năm 2007, ông từng bị bắt giữ vì tổ chức đánh bạc tại quán của nhà. Trong quá khứ, ông thừa nhận có nhiều tật xấu, va vấp và mong các nghệ sĩ trẻ coi đó là bài học, không vấp phải sai lầm như ông.

Đức Kiên

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/thuong-tin-phat-qua-tu-thien-chan-tay-run-mat-nhot-nhat-184313.html