NSND Ngọc Huyền, vợ cũ nghệ sĩ Chí Trung: Cuộc sống hiện tại ra sao?

Vượt qua những rào cản nhiều chông gai để kết hôn với người mình yêu nhưng đời không như là mơ, sau hơn 30 năm, cuộc hôn nhân ấy kết thúc.

Hy sinh sự nghiệp vì chồng

Nghệ sĩ Ngọc Huyền sinh năm 1962, là con gái của chủ tiệm ảnh Đại Tân phố Huế nức tiếng Hà thành. Trong khi cả nhà theo nghiệp kinh doanh thì Ngọc Huyền lại đam mê sân khấu.

Nhắc đến NSND Ngọc Huyền, công chúng thường nhớ đến cô thông qua một số vở kịch nổi tiếng như: Đứa con tôi, Romeo và Juliet, Mùa hạ cuối cùng, Lời thề thứ 9, Đời cười…

Đam mê nghệ thuật và bộc lộ năng khiếu từ khi còn nhỏ, 16 tuổi cô tham gia lớp đào tạo diễn xuất ở Nhà hát Tuổi trẻ. Trong kỳ thi tuyển sinh đầu tiên vào Nhà hát, cô đã vượt qua hơn 2.000 thanh niên miền Bắc để nằm trong số 41 người được chọn.

Cũng tại đây, nữ nghệ sĩ đã gặp và yêu đồng nghiệp của mình. Cuộc tình của họ trải qua nhiều chông gai. Ngọc Huyền là “tiểu thư lá ngọc cành vàng” còn anh người yêu khi đó mới chỉ là nghệ sĩ nghèo mới nổi. Mãi sau này, 2 người mới thuyết phục được cha mẹ cho cưới sau 8 năm gắn bó.

Sau khi về chung một nhà, nữ nghệ sĩ cố gắng thức khuya, dậy sớm vun vén cuộc sống gia đình mà tuyệt nhiên không bao giờ cầu viện bố mẹ đẻ để giữ thể diện cho chồng.

Không chỉ chật vật với cái nghèo, NSND Ngọc Huyền còn sẵn sàng hy sinh đam mê, sự nghiệp của mình để chồng yên tâm công tác. Trong suốt nhiều năm, cô đã không nhận lời đóng phim điện ảnh hay tham gia nghệ thuật. Thay vào đó, nữ nghệ sĩ tập trung chăm sóc gia đình và chỉ dành thời gian cho những đêm sân khấu.

Chí Trung - Ngọc Huyền từng có thời gian 32 năm hạnh phúc bên nhau.

Chí Trung - Ngọc Huyền từng có thời gian 32 năm hạnh phúc bên nhau.

Ngọc Huyền kết hôn với Chí Trung và có 2 người con, tình yêu của vợ chồng NSND Ngọc Huyền là biểu tượng đẹp của showbiz Việt khi cả 2 gắn bó từ lúc thanh xuân cho đến năm trung niên. Tuy nhiên, sau hơn 3 thập kỷ bên nhau vào năm 2018, họ ly hôn trong sự tiếc nuối của khán giả. Cả hai giữ quan hệ bạn bè bình thường sau khi đường ai nấy đi. Nếu Chí Trung tìm được hạnh phúc mới thì Ngọc Huyền lại có cuộc sống bình yên bên con cháu ở tuổi xế chiều.

Hồi đầu năm, Ngọc Huyền được Nhà nước trao tặng danh hiệu NSND. Con gái chị đã xúc động, tự hào chia sẻ về mẹ trên trang cá nhân. Qua những dòng chia sẻ đó, khán giả thấy rõ hơn chân dung một nữ NSND phía sau ánh đèn sân khấu, sau hào quang.

Theo thời gian, cô đã bình tâm và tìm được niềm vui trong cuộc sống. Khi gặp lại “người cũ”, cô vẫn cảm thấy bình thường. Thay vì buồn đau, Ngọc Huyền chọn cách tận hưởng cuộc sống bình yên của hiện tại.

Tuổi xế chiều bình yên, vui vẻ

Sau khi trải qua mọi sóng gió, về nghỉ hưu, nữ nghệ sĩ tạm rời xa sân khấu. Cô cho biết ở tuổi 62 vẫn may mắn nhận được lời mời tham gia các bộ phim tuy nhiên không cảm thấy phù hợp nên từ chối. Thay vào đó, cô dành thời gian chăm sóc gia đình, tập trung cho công việc kinh doanh. Cô thừa nhận mình không phải là đại gia bất động sản như nhiều người đồn đoán.

NSND Ngọc Huyền với mái tóc trẻ trung, thần thái rạng rỡ, hạnh phúc ở tuổi 62.

NSND Ngọc Huyền với mái tóc trẻ trung, thần thái rạng rỡ, hạnh phúc ở tuổi 62.

Hiện tại, nữ nghệ sĩ đang ở cùng mẹ đẻ trong một căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Nội. Chia sẻ trên truyền thông, NSND Ngọc Huyền cho biết niềm vui lớn nhất bây giờ là giúp các con chăm sóc cháu nội và mẹ già. Nhà có giúp việc và các anh chị thi thoảng có lên phụ giúp nên cô vẫn có thời gian dành cho bản thân.

NSND Ngọc Huyền không sống cùng vợ chồng con trai – con dâu và cháu nội. Nữ nghệ sĩ nhận mình là mẹ chồng văn minh lại dễ tính. Chị và gia đình con trai đều ở cùng một chung cư nhưng hai căn hộ khác nhau. Chị và con dâu thường xuyên trò chuyện, tâm sự.

NSND Ngọc Huyền và con gái.

NSND Ngọc Huyền và con gái.

Nữ nghệ sĩ cũng có quan điểm rõ ràng ở gần nhưng không sống cùng con dâu, con rể vì mỗi người có cuộc sống riêng, cần tôn trọng cách sống của nhau. Con gái của nữ nghệ sĩ cũng sống riêng nhưng thường xuyên về thăm bà và mẹ. Cả nhà thường xuyên quây quần, ăn uống với nhau.

Nữ NSND đang có cuộc sống bình yên, hạnh phúc cùng con cháu và tận hưởng những khoảng thời gian ý nghĩa, vui vẻ với bạn bè.

Nữ NSND đang có cuộc sống bình yên, hạnh phúc cùng con cháu và tận hưởng những khoảng thời gian ý nghĩa, vui vẻ với bạn bè.

Ở tuổi xế chiều, Ngọc Huyền tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ phong trào ở nơi mình sống. Dù nhận được nhiều lời mời đóng phim cũng như quay lại sân khấu nhưng nữ NSND từ chối vì không sắp xếp được thời gian. Chị ưu tiên cho gia đình, con cháu và tận hưởng cuộc sống khi nghỉ hưu.

Tùng Lâm (t/h)

Nguyễn Thị Bích Hảo

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nsnd-ngoc-huyen-vo-cu-nghe-si-chi-trung-cuoc-song-hien-tai-ra-sao-a668163.html