Chủ tịch FIFA nói gì về cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi?

Người đứng đầu FIFA nói gì khi Tổng thống Ebrahim Raisi của Iran qua đời?

Tổng thống Ebrahim Raisi của Iran qua đời trong một tai nạn trực thăng cách đây ít ngày, người đứng đầu FIFA, Chủ tịch FIFA G. Infantino viết lên thông điệp.

Trên trang xã hội Instagram của mình, người đứng đầu bóng đá thế giới viết: “Một sự mất mát vô cùng lớn của người dân Iran, của thế giới Ả rập. Tôi biết được thông tin đau buồn này qua tin tức, Tổng thống Ebrahim Raisi qua đời trong một tai nạn máy bay trực thăng.

 Chủ tịch FIFA G. Infantino và Tổng thống Ebrahim Raisi từng thảo luận về bóng đá Iran năm ngoái tại New York. Ảnh: T.T

Chủ tịch FIFA G. Infantino và Tổng thống Ebrahim Raisi từng thảo luận về bóng đá Iran năm ngoái tại New York. Ảnh: T.T

Tôi và Tổng thống Ebrahim Raisi từng gặp nhau năm ngoái tại New York để thảo luận về các vấn đề phát triển bóng đá ở Iran. Từ đáy lòng, tôi xin gửi đến Iran lời chia buồn sâu sắc đến với người dân Iran trong giờ phút khó khăn”.

Trong khi đó, cả đất nước Iran để tang năm ngày, các hoạt động vui chơi và thể thao trong nước cũng hoãn lại năm ngày. Các đội tuyển thể thao của Iran đang thi đấu các giải quốc tế ở nước ngoài cũng tiến hành phút mặc niệm khi làm thủ tục trước khi thi đấu.

Tổng thống Ebrahim Raisi được cho là một vị đứng đầu Iran rất cân bằng phát triển đất nước trong thể thao, kinh tế và ngoại giao, giáo dục, dân trí.

Ông rất quan tâm đến phong trào thể thao đất nước ở nhiều môn khác nhau. Tổng thống Ebrahim Raisi cũng là người khuyến khích giảm dần định kiến nữ giới chơi thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Khi còn sống, Tổng thống Ebrahim Raisi thường xuyên gặp gỡ các quan chức ngành thể thao, quản lý nhà nước phải tạo điều kiện để thể thao phát triển tốt nhất ở Iran. Ông cũng là một fan của bóng đá Iran.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-tich-fifa-noi-gi-ve-co-tong-thong-iran-ebrahim-raisi-post792015.html