Sang nhà ông bà chơi, 2 cháu nhặt được số vàng trị giá hơn 3 tỷ đồng

Sang nhà ông bà chơi, 2 cháu nhỏ đã vô tình phát hiện ra 2 thỏi vàng ròng 'khủng'.

Trên thế giới, không ít trường hợp may mắn vớ được các kho báu trị giá như vàng, đồng xu cổ hay cả một hòm tiền… giúp họ bỗng nhiên "đổi đời". Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Theo đó, vào năm 2020, khi những ngày cách ly Covid-19 ở Pháp chưa kết thúc, 2 đứa trẻ được bố mẹ đưa đến nhà ông bà ở vùng Сentre Val de Loire để chơi.

Để đỡ buồn chán khi cứ phải ở nguyên trong nhà ông bà và không được ra ngoài, 2 đứa trẻ đã nghĩ ra trò dựng lều bằng những tấm ga trải giường.

“Ông bố nói các con nên dùng ga trải giường để chơi trò dựng lều do chúng bày ra. Nhưng thay vì những cánh hoa oải hương khô lót dưới tấm trải giường cho thơm, những đứa trẻ lại phát hiện thứ gì đó màu vàng, rất nặng”, kênh BFM TV (Pháp) đưa tin.

Tuy nhiên, những đứa trẻ còn quá nhỏ để biết khối kim loại ấy là vàng ròng. Chẳng mấy quan tâm đến những thỏi kim loại màu vàng vừa tìm thấy, 2 đứa trẻ đặt trả chúng vào chỗ cũ và tiếp tục dựng lều.

Vài tiếng sau, lũ trẻ kể lại câu chuyện cho người cha và ông đã quyết định tìm hiểu xem trong căn phòng đó có gì. Ban đầu, ông cho rằng đó có thể là một kỷ vật của người mẹ quá cố.

Vô cùng bất ngờ, người cha phát hiện đó là 2 thỏi vàng lớn. Mỗi thỏi nặng khoảng 1 kg.

Sau khi kết thúc cách ly, gia đình nọ đã tìm đến người trong nghề và được xác nhận rằng, 2 thỏi kim loại quả thực là vàng ròng. Chuyên gia thẩm định cho biết, những thỏi vàng này có thể đã được mua từ năm 1967.

Gia đình may mắn nói trên đã tiến hành đấu giá để bán lại 2 thỏi vàng trong 1 phiên đấu giá được tổ chức vào ngày 16/6/2020. Ủy viên đấu giá Philipp Ruyak cho hay: "Mỗi thỏi vàng trị giá 60.000 euro (khoảng 1,6 tỷ VNĐ). Họ quả là những người thừa kế may mắn".

Trước đó, vào năm 2016, trong lúc dọn dẹp ngôi nhà được thừa kế từ họ hàng, một người đàn ông người Pháp cũng đã phát hiện ra kho báu chứa 100kg vàng được giấu ở khắp nơi trong nhà.

Nicolas Fierfort, một nhà đấu giá địa phương, xác nhận thông tin trên tờ báo địa phương La Dépêche: “Có 5.000 miếng vàng, trong đó có hai thỏi nặng 12 kg và 37 thỏi nặng 1 kg".

Fierfort, người đã đến thăm ngôi nhà để định giá đồ nội thất mà người chủ mới rao bán, cho biết số tiền trị giá 3,5 triệu euro được "giấu cực kỳ kỹ".

"Chúng ở dưới đồ nội thất, dưới tấm khăn phủ vải lanh, trong nhà tắm… khắp mọi nơi", ông nói và thừa nhận rằng bản thân mình cũng không phát hiện ra số vàng trong lần đầu tiên ghé thăm nhà. Chỉ đến khi người chủ mới - người được giữ kín danh tính và mối quan hệ với người chủ cũ - bắt đầu di chuyển đồ đạc thì anh ta mới phát hiện ra kho báu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đầu tiên ông tìm thấy một hộp thiếc đựng tiền xu được vít vào mặt dưới của một món đồ nội thất. Từ đó, ông lần theo dấu vết tìm ra một chiếc hộp đựng chai rượu whisky và những nơi cất giấu khác cho đến khi tìm thấy đống vàng miếng, mỗi thỏi nặng 12 kg.

Fierfort nói: "Vào thời điểm đó, ông ấy đã gọi cho luật sư của mình để kiểm kê".

Hóa ra vàng đã được mua vào những năm 1950 và 1960. Tất cả các giấy chứng nhận xác thực sau đó đã được tìm thấy trong tài sản của người quá cố.

Số vàng này đã được bán cho nhiều người mua ở Pháp và quốc tế. Thế nhưng trong sự việc này, có lẽ Sở Thuế mới là bên "trúng mánh". Không chỉ phải đóng 45% thuế tài sản thừa kế, người tìm thấy kho báu còn phải đóng thuế số vàng này trong ba năm liền nếu người họ hàng người quá cố chưa khai báo “kho vàng”.

Minh Hoa (t/h)

Ngạc Kim Giang

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/sang-nha-ong-ba-choi-2-chau-nhat-duoc-so-vang-tri-gia-hon-3-ty-dong-a667867.html