Bé 6 tuổi mất tích trên bãi biển Lăng Cô được đưa về với cha mẹ: Ngày con về trời đổ mưa lớn

Sau nhiều ngày tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 6 tuổi bị mất tích ở bãi biển Lăng Cô. Ngày 21/5, thi thể cháu bé đã được đưa về với gia đình dưới cơn mưa tầm tã khiến nhiều người xót xa.

Ngày 21/5, liên quan đến vụ việc cháu bé ở thị trấn Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) mất tích lúc đi gửi trẻ, đại diện đội SOS Đà Nẵng cho biết, kết quả xét nghiệm ADN xác nhận thi thể được phát hiện ở vùng biển Đà Nẵng chính là cháu Lê Phước N. (SN 2018, trú Tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô).

Trên fanpage SOS Đà Nẵng chia sẻ, "8 ngày lênh đênh trên biển, 2 ngày nằm chờ thủ tục. Vậy là 10 ngày con mới được đưa về với ba mẹ, ngày con về trời đổ mưa to và những cơn sấm nghe xót lòng. Các chú đưa con 1 đoạn đường cuối, nguyện cầu chúc con tất cả thiên thần nhỏ. Các chú đã hoàn thành nhiệm vụ và đưa con về với gia đình".

Trời mưa to gió lớn, việc di chuyển gặp nhiều khó khăn nhưng đội SOS Đà Nẵng vẫn nỗ lực hết sức để đưa cháu bé về với gia đình (Ảnh: Đội SOS Đà Nẵng)

Chia sẻ thêm với chúng tôi, đại diện đội SOS Đà Nẵng cho biết thêm: "hôm nay đội cứu hộ đã đưa cháu bé từ Đà Nẵng về lại Lăng Cô (Thừa Thiên Huế).

Đoạn đường từ chỗ xe dừng đến khu vực bờ biển Lăng Cô - nơi cuối cùng người dân nhìn thấy cháu N. khoảng 1km, cả đội phải khiêng quan tài đi bộ dọc bãi biển để đưa cháu đến đó. Khi về đến Lăng Cô thì trời mưa khá lớn kèm sấm chớp khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Nhưng tất cả đều cố gắng để đưa cháu bé một đoạn đường cuối để được về bên gia đình, bên cha mẹ".

Sau hành trình dài lạnh lẽo, cháu bé đã được về bên gia đình của mình (Ảnh: Đội SOS Đà Nẵng)

Sau hành trình dài lạnh lẽo, cháu bé đã được về bên gia đình của mình (Ảnh: Đội SOS Đà Nẵng)

Trước đó, bé trai 6 tuổi mất tích được xác định là Lê Phước N., SN 2018, trú tại tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô. Bé N. hàng ngày được gia đình gửi đến học tại một trường mầm non trên địa bàn thị trấn Lăng Cô. Vào ngày 12/5, do là ngày nghỉ, nên N. được 2 cô giáo đưa về trông giữ tại điểm trông giữ trẻ của những cô giáo này.

Đến khoảng 15h00 cùng ngày, 2 cô giáo phát hiện N. đã rời khỏi điểm trông giữ trẻ nên đã trình báo với chính quyền địa phương.

Theo người dân địa phương, trước khi N. được trình báo mất tích, một số người nhìn thấy N. đi về hướng biển ở khu vực tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô - cách điểm trông giữ trẻ khoảng vài trăm mét.

Qua triển khai tìm kiếm, lực lượng chức năng mới chỉ tìm thấy một chiếc dép của nạn nhân tại bãi cát thuộc khu vực bờ biển của tổ dân phố Hải Vân.

Nam An

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/be-6-tuoi-mat-tich-tren-bai-bien-lang-co-duoc-dua-ve-voi-cha-me-ngay-con-ve-troi-do-mua-lon-2024052120324582.htm