Vận động đối tượng cướp giật nguy hiểm ra đầu thú

Ngày 15/6, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Nghĩa (sinh năm 1994, ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ, Nghĩa đã có 1 tiền sự về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 tiền án về tội cướp giật tài sản.

Theo điều tra, vào chiều 30/3, Nguyễn Xuân Nghĩa và Nguyễn Như Ngà (sinh năm 1990 ở huyện Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) rủ nhau đi cướp giật tài sản để bán lấy tiền tiêu xài. Nghĩa điều khiển xe máy Honda Wave đến đón Ngà rồi chạy về phía xã Vân Canh, huyện Hoài Đức để tìm nạn nhân sơ hở sẽ cướp giật tài sản.

Khi đi đến đoạn đường liên xã Vân Canh - Lại Yên, các đối tượng phát hiện chị N đang đi xe đạp điện cùng chiều. Nghĩa điều khiển xe áp sát chị N rồi Ngà ngồi sau dùng tay giật chiếc dây chuyền vàng chị N đang đeo trên cổ.

Sau đó, các đối tượng mang chiếc dây chuyền đi bán lấy tiền chia nhau tiêu sài cá nhân.

Ngay khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Công an huyện Hoài Đức đã nhanh chóng điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 2/5, cơ quan Công an đã vận động Nguyễn Xuân Nghĩa ra đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Xuân Nghĩa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hai đối tượng gây ra vụ cướp dây chuyền tại huyện Hoài Đức.

Hai đối tượng gây ra vụ cướp dây chuyền tại huyện Hoài Đức.

Cùng với đó, Công an huyện Hoài Đức đã tiến hành triệu tập đối tượng Nguyễn Như Ngà, tuy nhiên đối tượng này đã không có mặt theo yêu cầu triệu tập và đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Hiện, Công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh truy nã đối tượng Ngà, đồng thời công bố hình ảnh đối tượng trên trang facebook Công an thành phố Hà Nội để người dân nắm rõ phối hợp bắt giữ.

Tin có thể bạn quan tâm:

Minh Đức

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/van-dong-doi-tuong-cuop-giat-nguy-hiem-ra-dau-thu-169240615073100688.htm