CH Séc: Cháy lớn ở nhà máy sản xuất pháo hoa, cảnh sát sơ tán người dân

Tuy đã khống chế được đám cháy, song cảnh sát vẫn phải sơ tán các hộ dân, đồng thời phong tỏa các con đường gần đó để đề phòng nguy cơ phát nổ từ pháo hoa và các hóa chất cất trữ trong nhà kho.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Business Standard)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Business Standard)

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, ngày 14/6, cháy lớn đã xảy ra tại một nhà kho và nhà máy sản xuất pháo hoa ở Horovice thuộc vùng Beroun ở ngoại ô thủ đô Prague của Cộng hòa Séc.

Sở cứu hỏa miền Trung Bohemia cho biết đám cháy bùng phát lúc khoảng 15h15 (giờ địa phương) và lan nhanh, nhưng cũng nhanh chóng được dập tắt.

Đến 18h cùng ngày lực lượng cứu hỏa đã khống chế hoàn toàn được đám cháy, tuy nhiên công việc xử lý hiện trường gặp khó khăn do nguy cơ phát nổ từ pháo hoa, cũng như hóa chất cất trữ trong nhà kho.

Cảnh sát địa phương đã sơ tán các hộ dân gần đó, đồng thời phong tỏa các con đường tiếp cận nhà máy để đề phòng nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Hàng chục lính cứu hỏa cùng 12 xe cảnh sát được huy động bảo vệ hiện trường và tuần tra khu vực xung quanh nhà máy xảy ra vụ cháy.

Thiệt hại và nguyên nhân gây ra vụ cháy hiện đang được cảnh sát điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/ch-sec-chay-lon-o-nha-may-san-xuat-phao-hoa-canh-sat-so-tan-nguoi-dan-post959232.vnp