Nhân viên bảo vệ siêu thị không tham 100 triệu đồng của rơi

Trong lúc trông coi xe ở siêu thị, anh Mai Từ Huân đã phát hiện 2 cọc tiền tổng giá trị 100 triệu đồng ai đó đánh rơi. Anh đã đến cơ quan Công an giao lại để tìm và trao trả cho người đánh rơi.

Ngày 4/2, Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết đã trao giấy khen của UBND TP Sa Đéc cho anh Mai Từ Huân (nhân viên bảo vệ Siêu thị Wincom Sa Đéc) và Huỳnh Văn Bình (nhân viên Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng Sa Đéc).

Lãnh đạo Công an TP Sa Đéc trao giấy khen anh Mai Từ Huân.

Lãnh đạo Công an TP Sa Đéc trao giấy khen anh Mai Từ Huân.

Lãnh đạo Công an TP Sa Đéc đã biểu dương, khen ngợi hành động đẹp không tham của rơi của hai trường hợp nêu trên, khẳng định đây là những tấm gương sáng cần được lan tỏa trong xã hội.

Lãnh đạo Công an TP Sa Đéc trao giấy khen ông Huỳnh Văn Bình.

Trước đó vào chiều 11/1, anh Mai Từ Huân đang trông coi xe ở siêu thị thì phát hiện có 2 cọc tiền tiền mệnh giá 500.000 đồng, với tổng giá trị 100 triệu đồng nên bàn giao đến cơ quan Công an để tìm và trao trả cho người đánh rơi.

Còn ông Huỳnh Văn Bình, vào sáng 9/1, trong lúc đang chăm sóc cây kiểng trong khu du lịch đã nhặt được chiếc nhẫn vàng 18K có đính hột đá. Ông Bình đã mang đến trụ sở Công an phường Tân Quy Đông, trình báo sự việc để thông báo tìm chủ sở hữu tiến hành trao trả.

Văn Vĩnh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/xa-hoi/nhan-vien-bao-ve-sieu-thi-khong-tham-100-trieu-dong-cua-roi-i682496/