Triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng mua bán cần sa

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng để mua bán cần sa; đồng thời thu giữ rất nhiều công cụ phương tiện phục vụ việc đóng gói, ngụy trang hàng hóa, trên 7,5 tỷ đồng và các thiết bị điện tử.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh về đấu tranh không khoan nhượng với các đường dây tội phạm hoạt động theo phương thức mới, lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép chất ma túy, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định được đường dây mua bán ma túy cần sa do Nguyễn Phi Cơ (SN 1995, trú tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu.

Cần sa, tiền mặt và các công cụ phương tiện phục vụ đóng gói, ngụy trang ma túy. Ảnh: Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy

Cần sa, tiền mặt và các công cụ phương tiện phục vụ đóng gói, ngụy trang ma túy. Ảnh: Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy

Qua điều tra xác định đây là “tụ điểm” mua bán ma túy số lượng lớn trên không gian mạng, hoạt động trên quy mô cả nước với phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi, tổ chức chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Bản thân các đối tượng trong đường dây và khách hàng không biết mặt nhau, chỉ liên lạc qua các hội nhóm trên ứng dụng Telegram, Viber. Việc mua bán thông qua chuyển khoản ngân hàng và dịch vụ chuyển phát nhanh. Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, huy động Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hạ Long và các phòng nghiệp vụ có liên quan để tập trung đấu tranh.

 Nguyễn Phi Cơ - đối tượng cầm đầu đường dây mua bán ma túy cần sa. Ảnh: Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy

Nguyễn Phi Cơ - đối tượng cầm đầu đường dây mua bán ma túy cần sa. Ảnh: Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy

Sau 2 tháng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên không gian mạng và tại thực địa, trong 2 ngày 11 và 12/6 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Bình… đồng loạt tổ chức bắt 11 đối tượng, khám xét các kho hàng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy nêu trên, thu giữ một lượng lớn cần sa đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, cùng rất nhiều công cụ phương tiện phục vụ việc đóng gói, ngụy trang hàng hóa, trên 7,5 tỷ đồng và các thiết bị điện tử.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, truy xét mở rộng chuyên án.

Vĩnh Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/triet-pha-duong-day-loi-dung-khong-gian-mang-mua-ban-can-sa.html