Bắt 11 đối tượng mua bán ma túy qua không gian mạng

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa xác định được đường dây mua bán ma túy cần sa do Nguyễn Phi Cơ (SN 1995) ngụ tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cầm đầu.

Công an Quảng Ninh phối hợp các đơn vị bắt giữ các đối tượng trong đường dây hoạt động tại các tỉnh phía nam

Công an Quảng Ninh phối hợp các đơn vị bắt giữ các đối tượng trong đường dây hoạt động tại các tỉnh phía nam

Qua điều tra xác định đây là “tụ điểm” mua bán ma túy số lượng lớn trên không gian mạng, hoạt động trên quy mô cả nước với phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi, tổ chức chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng.

Các đối tượng trong đường dây và khách hàng không biết mặt nhau, chỉ liên lạc qua các hội nhóm trên ứng dụng Telegram, Viber, việc mua bán thông qua chuyển khoản ngân hàng và dịch vụ chuyển phát nhanh.

Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, huy động Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hạ Long và các Phòng nghiệp vụ có liên quan để tập trung đấu tranh.

Công an thu giữ lượng lớn ma túy cần sa, tiền mặt và các công cụ phương tiện phục vụ đóng gói, ngụy trang ma túy

Công an thu giữ lượng lớn ma túy cần sa, tiền mặt và các công cụ phương tiện phục vụ đóng gói, ngụy trang ma túy

Sau 2 tháng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên không gian mạng và tại thực địa, trong 2 ngày 11 và 12/6 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Bình… đồng loạt tổ chức bắt 11 đối tượng, khám xét các kho hàng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy nêu trên.

Lực lượng chức năng thu giữ một lượng lớn cần sa đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, cùng rất nhiều công cụ phương tiện phục vụ việc đóng gói, ngụy trang hàng hóa, trên 7,5 tỷ đồng và các thiết bị điện tử.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, truy xét mở rộng chuyên án.

Trang Vân

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/bat-11-doi-tuong-mua-ban-ma-tuy-qua-khong-gian-mang-436215.html