Người phụ nữ bị lừa 24 tỉ đồng khi đầu tư 'sàn vàng online'

Ngày 14/6, thông tin từ Công an TP Hà Nội, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa tiếp nhận đơn của một người phụ nữ về việc bị chiếm đoạt 24 tỉ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Theo đó, chị T., trú tại Hà Nội được các đối tượng gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao.

Chị T. đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỉ đồng. Nhưng khi rút tiền thì chị được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn.

Chị tiếp tục chuyển “trợ lý” tổng số tiền 4 tỉ đồng để rút được tiền gốc nhưng đều không được. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

 Người dân đến trình báo cơ quan chức năng về việc bị các đối tượng lừa đảo (Hình minh họa).

Người dân đến trình báo cơ quan chức năng về việc bị các đối tượng lừa đảo (Hình minh họa).

Thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online. Tuy nhiên vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận trên mạng, xuất hiện ngày càng nhiều các ứng dụng đầu tư tài chính, là nền tảng hỗ trợ những nhà đầu tư có số vốn nhỏ kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội để các đối tượng lừa đảo "giăng bẫy".

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội; không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

H.P

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kinh-te/kinh-doanh-phap-luat/nguoi-phu-nu-bi-lua-24-ti-dong-khi-dau-tu-san-vang-online-159568.html