Bắt được cua có màu độc lạ

Một người đặt bẫy trên sông ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau bắt được một con cua có màu xanh tím độc lạ hiếm thấy. Trước đó, tại huyện Cái Nước, người dân cũng đặt lú bắt được một con cua cái còn sống có màu cam giống như đã luộc chín.

Con cua có màu xanh tím độc lạ hiếm thấy.

Ngày 28/2, trao đổi với PV Tiền Phong, anh Nguyễn Văn Hận (ở xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau) cho biết, khi hay tin người thân bẫy bắt được cua “lạ” ở xã Tân Thuận (huyện Đầm Dơi) vào sáng cùng ngày, anh tới xem và chụp hình đăng mạng xã hội, với hi vọng được nhiều người biết đến và mua cua. Con cua có màu xanh tím rất “lạ”.

Con cua có màu xanh tím hoạt động bình thường như những con cua khác.

Con cua có màu xanh tím hoạt động bình thường như những con cua khác.

Cua bắt được là cua y (cua đực), có trọng lượng gần 300 gam. Người bắt được cua này là Trần Văn Đức, với hơn 20 năm làm nghề bẫy cua. "Tôi đã bắt được hàng ngàn con cua, nhưng chưa bao giờ thấy con cua có màu lạ như vậy", ông Đức nói.

Nếu có người trả giá hợp lý, gia đình sẵn sàng bán để kiếm thêm ít tiền trang trải cuộc sống.

Sau đó, nhiều trang mạng xã hội đã đăng hình con cua bắt được ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi có màu xanh tím kèm theo nội dung “phát hiện cua biển màu lạ”. Thông tin trên được cộng đồng mạng chia sẻ và bàn luận sôi nổi.

Trước đó vài tháng, người nuôi cua ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cũng đặt lú bắt được một con cua cái màu cam độc lạ với trọng lượng gần 400 gam. Mặc dù có nhiều người hỏi mua nhưng chủ cua đã quyết định thả cua lại vuông để nuôi cho lớn hơn.

Tân Lộc

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bat-duoc-cua-co-mau-doc-la-post1615801.tpo