Vì sao cuộc thi Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam kéo dài tới 2 năm?

Tối 9/12, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam 2024 tổ chức họp báo giới thiệu vòng Chung kết tại Quảng Ngãi.

 Các thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam 2024

Các thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam 2024

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, NSƯT Phi Điểu, ca sĩ Nguyên Vũ và nhiều khách mời khác.

Ban Tổ chức cho biết, sau các hoạt động quảng bá và vòng sơ khảo, 45 người đẹp đã được lựa chọn để bước vào vòng Chung kết. Các thí sinh sẽ có 14 ngày tranh tài tại Quảng Ngãi với nhiều hoạt động như thi tài năng, chụp ảnh quảng bá tại các địa danh nổi tiếng, hoạt động về nguồn... Đây không chỉ là dịp để Ban Tổ chức, Ban Giám khảo quan sát, đánh giá chính xác về các người đẹp dự thi mà còn là cơ hội để quảng bá vẻ đẹp của vùng đất Quảng Ngãi đến với bạn bè quốc tế.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Quảng Ngãi làm địa điểm đăng cai tổ chức vòng Chung kết, NTK Tạ Linh Nhân - Trưởng Ban Tổ chức - cho biết: "Đây là vùng đất chịu nhiều thiên tai, do vậy việc phát triển du lịch còn gặp nhìeu khó khăn. Tôi muốn dùng sự đóng góp nhỏ bé của mình để quảng bá hình ảnh quê hương đến với bạn bè trong nước lẫn quốc tế".

Theo dự kiến ban đầu, Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam sẽ tổ chức vào năm 2023. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tình hình kinh tế khó khăn nên việc tìm kiếm các đơn vị đồng hành là bài toán khó. "Dù làm tốt thế nào đi chăng nữa mà kinh phí không có thì chúng ta không thể vận hành. Hơn nữa, đặc thù của tỉnh Quảng Ngãi mỗi năm có khoảng 6 tháng là mùa mưa. Vì vậy, khi tổ chức một cuộc thi lớn cần phải cân đối về chuyện thời tiết và lịch học của thí sinh để làm sao cho phù hợp. Mục tiêu cuộc thi là quảng bá du lịch nên chúng tôi đã có nhiều hoạt động không chỉ ở Quảng Ngãi mà còn nhiều tỉnh/thành khác", bà Giang Thị Hoa, Phó Ban Tổ chức, nói về lý do cuộc thi kéo dài 2 năm.

NSƯT Phi Điểu (thứ 2 từ trái sang) chia sẻ lý do làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam ở tuổi 90

Theo công bố của Ban Tổ chức, NSƯT Phi Điểu sẽ ngồi "ghế nóng" cuộc thi Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam để cùng tìm kiếm cô gái chiến thắng. Nói về lý do nhận lời làm giám khảo chấm thi nhan sắc ở tuổi 90, nữ nghệ sĩ cho biết, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi nhan sắc mà còn là quảng bá văn hóa, du lịch với nhiều ý nghĩa nhân văn. Hơn hết, trở lại Quảng Ngãi, bà vừa được đóng góp công sức, vừa được ôn lại kỷ niệm cách đây 70 năm của mình với vùng đất này.

Được biết Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam là điểm nhấn trong Lễ hội Du lịch tỉnh Quảng Ngãi năm 2024. Chia sẻ về điều này, lãnh đạo tỉnh cho biết kinh tế du lịch của Quảng Ngãi còn nhiều khó khăn, hạn chế. Từ thực tế đó, phía cơ quan quản lý mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch tỉnh. "Cuộc thi sẽ góp phần quảng bá du lịch Quảng Ngãi đến với mọi người, thu hút khách du lịch nhiều hơn", ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, cho biết.

Đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam 2024 dự kiến diễn ra cuối tháng 4/2024 tại tỉnh Quảng Ngãi.

P.V

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/vi-sao-cuoc-thi-hoa-hau-du-lich-ban-sac-viet-nam-keo-dai-toi-2-nam-2023121010533331.htm