NSND Hà Thủy làm giám khảo 'Đỉnh cao âm nhạc'

NSND Hà Thủy được giới làm nghề gọi vui là 'phù thủy' trong việc đào tạo ra các ngôi sao ca nhạc, sẽ ngồi ghế nóng cuộc thi 'Đỉnh cao âm nhạc'.

NSND Hà Thủy có 31 năm giảng dạy thanh nhạc. Nhiều học trò của bà trở thành nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Phạm Phương Thảo, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Văn Mai Hương, Hoàng Quyên, Bùi Lê Mận…

Từng theo học thanh nhạc trong môi trường quân đội rồi trở thành ca sĩ của quân đội, NSND Hà Thủy đã có hàng ngàn buổi biểu diễn phục vụ chiến sĩ biên giới, hải đảo và nhân dân từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị.

NSND Hà Thủy

NSND Hà Thủy

Không chỉ thể hiện ca khúc nhạc nhẹ, cách mạng, NSND Hà Thủy còn được giao một số vai chính trong các vở opera thời bà còn là một ca sĩ hát nhạc thính phòng.

Với tinh thần đó, NSND Hà Thủy đến với cuộc thi Đỉnh cao âm nhạc không chỉ làm nhiệm vụ thẩm định, chọn ra những tài năng nổi bật mà sẽ đưa ra nhận xét, đánh giá, góp ý để thí sinh có lựa chọn phù hợp cho chặng đường nghệ thuật tiếp theo.

“Đó cũng chính là món quà quý giá mà các thí sinh cuộc thi Đỉnh cao âm nhạc được nhận, bởi không phải ai cũng may mắn được NSND Hà Thủy - nhà giáo của các ngôi sao dạy dù chỉ là một buổi”, đại diện BTC chia sẻ.

Đỉnh cao âm nhạc là cuộc thi dành cho các thí sinh từ 16 tuổi, có năng khiếu và đam mê ca hát ở 3 thể loại: Bolero; Dân gian; Nhạc nhẹ.

Ngoài NSND Hà Thủy, giám khảo cuộc thi còn có ca sĩ Hồ Quang 8, ca sĩ Thu Hà, nhà báo Ngô Bá Lục. BTC cho biết, sẽ có vị giám khảo thứ 5 ngồi "ghế nóng" nhưng thời điểm hiện tại chưa công bố.

BTC cũng tiết lộ sẽ xây dựng những sân khấu với hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp để phục vụ tốt nhất cho phần thi của thí sinh. Thí sinh tham gia vòng loại dù đi tiếp hay dừng lại cũng được BTC tặng video phần trình diễn trên sân khấu của mình.

NSND Hà Thủy thể hiện 'Hà Nội những kỷ niệm trong tôi':

Tình Lê

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nsnd-ha-thuy-lam-giam-khao-dinh-cao-am-nhac-2283030.html