Trai tân 26 tuổi cưới người đàn bà 53 tuổi bất chấp lời chế giễu và cái kết ngọt ngào

Thời điểm người đà bà 53 tuổi đồng ý làm vợ của A Sính, dân trong bản đã phản đối kịch liệt vì cho rằng cuộc hôn nhân này không có hạnh phúc

Ở Hà Giang có một cặp đôi "đũa lệch" chồng trẻ - vợ lớn tuổi thu hút sự quan tâm từ dư luận. Đó là A Sính (26 tuổi) và chị Kía (53 tuổi). Cả hai hiện sinh sống tại vùng núi cao mạn Hoàng Su Phì trong căn nhà được lắp ghép từ những ván gỗ, không có điện cũng chẳng có đồ đạc đáng giá...

Ngọc Tính - một người bạn của A Sính cho biết, anh vốn là chàng trai dân tộc hiền lành, chân chất và luôn được người trong bản yêu mến. Anh có hoàn cảnh vô cùng đáng thương, bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng khác bỏ mặc hai anh em anh bơ vơ không nơi nương tựa. Cả hai cứ bấu víu vào nhau sống cho đến khi trưởng thành.

Vợ chồng A Sính và chị Kía

Vợ chồng A Sính và chị Kía

Lúc này, A Sính quyết định xuống Hà Nội tìm việc làm thuê kiếm tiền nuôi thân và tích cóp cho tương lai. Anh xin vào làm thợ phụ hồ tại một khu xây dựng rồi tình cờ gặp người phụ nữ 48 tuổi cùng quê. Anh được chị Kía chăm sóc và coi như con cháu trong nhà.

Dần dần A Sính đã nảy sinh tình cảm với người phụ nữ đáng tuổi mẹ. Anh cảm nhận được tình yêu thương ruột thịt mà trước giờ chưa bao giờ có được. Anh quyết định tỏ tình và hỏi cưới chị Kía làm vợ. “Cách đây 3 năm, em đã lấy hết can đảm về hỏi vợ có muốn lấy em hay không? Khi ấy vợ em đã lớn tuổi rồi nên băn khoăn không trả lời. Em đã phải kiên trì lắm thì vợ mới gật đầu.

Lúc đó em lại là người băn khoăn vì nhà nghèo, làm gì có tiền mà cưới vợ chứ? Bởi ở trên em có tập tục cưới vợ phải bỏ 18-20 triệu đồng nộp cho nhà gái.

Em đã nói với vợ rằng: “Con không có bố mẹ, nhà lại nghèo nên sẽ không có tiền để đưa cho bố mẹ cô đâu". Ngờ đâu vợ bảo em thay đổi cách xưng hô thành anh – em và quả quyết sẽ không cần tiền. Thế là em có vợ”, chàng trai dân tộc nói.

Cuộc sống khó khăn nhưng cặp đôi luôn hạnh phúc

Cuộc sống khó khăn nhưng cặp đôi luôn hạnh phúc

Thời điểm chị Kía đồng ý làm vợ của A Sính, dân trong bản đã phản đối kịch liệt vì cho rằng cuộc hôn nhân này không có hạnh phúc. “Người ta nói rằng mình lớn tuổi lại nghèo mà lấy chồng trẻ thì chỉ có lừa thôi. Người ta không tin vào tình yêu của A Sính dành cho mình. Người ta nói chỉ vài ba năm nữa, A Sính sẽ bỏ mình để tìm cô gái trẻ để cưới. Nhưng mình kệ chứ, chúng mình yêu thương nhau là được”, người đàn bà 53 tuổi nói.

Về phía A Sính, anh khẳng định 2 vợ chồng có đủ giấy tờ kết hôn để chứng minh là vợ chồng hợp pháp. Anh và vợ yêu thương nhau thật lòng, dù cuộc sống khó khăn nhưng chưa bao giờ buông bỏ cả.

Qua thời gian, cặp đôi đã chứng minh cho thiên hạ thấy họ yêu thương, nên duyên vợ chồng là thật. Anh chị đã cùng nhau vượt mọi bão dông cuộc đời, khó khăn chồng chất để nuôi dưỡng cậu con trai tên Hồng – vô cùng kháu khỉnh và đẹp trai.

A Sính luôn cố gắng vì vợ con

A Sính luôn cố gắng vì vợ con

Hiện tại chị Kía ở nhà chăm sóc con trai. Còn A Sính thi thoảng theo đám thanh niên trong bản xuống dưới xuôi làm thuê, kiếm vài triệu đưa vợ lo toan cuộc sống.

"Có đợt ít việc, A Sính ở nhà chơi dài. Cả nhà chỉ trông chờ vào con lợn trong chuồng. Thi thoảng mình muốn đi chợ phiên, chồng phải mượn xe của hàng xóm rồi chở vợ đi, chứ cũng không thể đi bộ", chị Kía tâm sự.

Cuộc sống còn vô vàn khó khăn nhưng trong căn nhà tồi tàn ấy vẫn luôn ngập tràn tiếng nói cười trẻ thơ cùng tình yêu thương. Đây có lẽ là định mệnh của hai con người chênh lệch về tuổi tác nhưng cùng hoàn cảnh.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/trai-tan-26-tuoi-cuoi-nguoi-dan-ba-53-tuoi-bat-chap-loi-che-gieu-202405210925318917.html