'Chán' khách du lịch, thị trấn nổi tiếng ở Nhật Bản chặn tầm nhìn ra núi Phú Sĩ

Người dân thị trấn Fujikawaguchiko (21/5) đã lắp đặt hàng rào lưới với kích thước lớn ở một địa điểm ngắm núi Phú Sĩ nổi tiếng nhằm hạn chế việc ngày càng có nhiều khách du lịch tới đây chụp ảnh.

Người dân địa phương cho biết họ đã “chán ngấy” cảnh dòng du khách nước ngoài đến đây ngày càng đông chỉ để chụp các bức ảnh đăng lên mạng xã hội.

Nơi chụp ảnh núi Phú Sĩ bị người dân che khuất (Ảnh: Reuters)

Nơi chụp ảnh núi Phú Sĩ bị người dân che khuất (Ảnh: Reuters)

Những khách du lịch này thường xuyên vi phạm luật giao thông, xả rác bừa bãi và phớt lờ lệnh cấm hút thuốc làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định chặn tầm nhìn ra núi Phú Sĩ mà người dân thực hiện.

Đối với một số du khách nước ngoài thì quyết định này sẽ khiến nhiều người hụt hẫng nhưng đa số đều hiểu và thông cảm cho người dân địa phương ở Fujikawaguchiko.

“Tôi thấy hơi thất vọng khi họ dựng hàng rào này lên. Đây rõ ràng là một địa điểm chụp núi Phú Sĩ mang tính biểu tượng. Nhưng điều đó hoàn toàn có thể hiểu được”. Christina Roys, 36 tuổi, du khách đến từ New Zealand cho biết.

Theo thống kê mới đây của Nhật Bản, trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua, số lượng khách du lịch tới quốc gia này đã đạt con số kỉ lục khi lần đầu tiên vượt mức 3 triệu người. Trong số này có rất nhiều người đến tham quan và ngắm núi Phú Sĩ – ngọn núi được coi là biểu tượng của Nhật Bản.

Lê Dũng/VOV1 Theo Straits Time

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/chan-khach-du-lich-thi-tran-noi-tieng-o-nhat-ban-chan-tam-nhin-ra-nui-phu-si-post1096604.vov