Ngừng trung chuyển khách miễn phí đi tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo từ 1/6

Hãng tàu sẽ hợp tác với nhà xe Phương Trang tổ chức trung chuyển hành khách, có thu phí.

Chiều 22/5, thông tin từ Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (chủ đầu tư tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo) cho biết, kể từ ngày 1/6, đơn vị này sẽ tạm dừng trung chuyển hành khách miễn phí tại công viên 23/9 (quận 1) ra cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và ngược lại.

Tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo vừa được khai trương từ ngày 13/5.

Tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo vừa được khai trương từ ngày 13/5.

Ông Vũ Văn Khương, Tổng giám đốc Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết, với mong muốn tạo thuận lợi cho hành khách di chuyển từ trung tâm thành phố đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước và ngược lại, công ty đã trung chuyển miễn phí cho khách hàng có nhu cầu, có đăng ký trước.

Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức vận chuyển đường bộ nên đã để xảy ra những bất cập, hạn chế, gây hiểu nhầm cho hành khách (chuyến trung chuyển ngày 16/5). Điều này cũng gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh chính của đơn vị (vận tải bằng đường biển).

Ông Khương cũng cho biết, đơn vị đã kết hợp được với một số công ty chuyên về vận tải đường bộ để kết nối với khách hàng và thực hiện việc vận chuyển một cách chuyên nghiệp, do đó, đơn vị sẽ dừng trung chuyển hành khách từ ngày 1/6.

Xe taxi có mặt ở cảng Sài Gòn - Hiệp Phước để phục vụ nhu cầu đi lại của khách.

Xe taxi có mặt ở cảng Sài Gòn - Hiệp Phước để phục vụ nhu cầu đi lại của khách.

Trước đó, thông tin từ Sở GTVT TP.HCM cho biết, tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo khi đưa vào khai thác đã gặp bất cập ở khâu trung chuyển; Khách khó đón xe ở khu vực bến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước do xa nội thành.

Trước mắt, Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc bố trí ô tô 45 chỗ tại công viên 23/9 (quận 1) để trung chuyển khách đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước và ngược lại. Hành khách muốn đi xe trung chuyển này phải đăng ký trước, khi đến cảng được đưa thẳng xuống nơi tàu cập bến.

Nếu khách tự đi xe cá nhân, phía cảng Hiệp Phước sẽ bố trí xe điện loại 20 chỗ chở từ khu vực cổng vào cầu tàu (khoảng 800m), ưu tiên người cao tuổi và trẻ em. Phía hãng tàu cũng điều động ô tô trung chuyển khách từ cổng vào, tránh tình trạng nhiều người phải đi bộ đến nơi lên tàu.

Khách lên xe taxi về lại TP.HCM sau chuyến tàu cao tốc Côn Đảo - TP.HCM.

Khách lên xe taxi về lại TP.HCM sau chuyến tàu cao tốc Côn Đảo - TP.HCM.

Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ phối hợp với hãng xe Phương Trang trung chuyển khách từ quận 1 đến cảng Hiệp Phước để đáp ứng nhu cầu. Riêng taxi chở khách đến khu vực này, phía cảng thống nhất giảm 50% phí dịch vụ ra vào cảng từ nay đến tháng 7.

Theo hướng dẫn của Sở GTVT, khách từ khu trung tâm đến khu cảng này có thể theo lộ trình: đường Nguyễn Hữu Thọ - đường số 1 - cầu Đồng Điền - đường số 14 - số 11 - D3 - cảng Hiệp Phước.

Trước đó, nhiều khách hàng đi tuyến Côn Đảo - TP.HCM không đón được xe từ cảng Sài Gòn - Hiệp Phước về thành phố. Gần 300 hành khách rời tàu, nhưng chỉ có một xe trung chuyển 35 chỗ nên xảy ra tình trạng chen lấn để lên xe.

Phía chủ đầu tư cho biết, nguyên nhân chỉ có một xe trung chuyển là vì số lượng khách đăng ký đi chuyến này chỉ có 47 người. Ngay sau khi xảy ra sự cố, đơn vị đã điều thêm xe đến đón khách về thành phố. Đồng thời, làm việc với một hãng taxi để đưa xe đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước đón khách.

Mỹ Quỳnh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/ngung-trung-chuyen-khach-mien-phi-di-tau-cao-toc-tphcm-con-dao-tu-1-6-192240522174636446.htm