Giây phút kinh hoàng trên chuyến bay Singapore gặp nhiễu động

Hành khách trên chuyến bay gặp nhiễu động của Singapore Airlines đã được đưa đến sân bay Changi (Singapore) và nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng.

Rạng sáng 22-5, 131 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay của Singapore Airlines gặp tình trạng nhiễu động nghiêm trọng ngày hôm qua đã về đến sân bay Changi (Singapore).

Theo kênh Channel News Asia, những người này được đưa về Singapore thông qua một chuyến bay cứu trợ.

Giám đốc điều hành Singapore Airlines – ông Goh Choon Phong đến sân bay Changi để đón các hành khách và thành viên phi hành đoàn trở về từ chuyến bay gặp nhiễu động.

 Người thân chào đón hành khách trên chuyến bay gặp nhiễu động của Singapore Airlines, khi hành khách về đến sân bay Changi (Singapore) hôm 22-5. Ảnh: AFP

Người thân chào đón hành khách trên chuyến bay gặp nhiễu động của Singapore Airlines, khi hành khách về đến sân bay Changi (Singapore) hôm 22-5. Ảnh: AFP

Singapore Airlines cho biết: “Phương tiện vận chuyển về nhà, chỗ ở khách sạn cho hành khách đi du lịch đến Singapore đã được sắp xếp. Đối với những hành khách nối chuyến, chúng tôi đã đặt lại vé cho họ trên các chuyến bay thay thế. Chúng tôi cũng đã sắp xếp chỗ ở khách sạn hoặc quyền sử dụng phòng chờ để họ nghỉ ngơi cho đến chuyến bay tiếp theo”.

Theo CNA, khi đến sân bay Changi, hàng chục hành khách trên chuyến bay trên đã lặng lẽ rời đi và không trả lời giới truyền thông.

Trước đó, Singapore Airlines cho biết chuyến bay mang số hiệu SQ321 từ London (Anh) tới Singapore đã phải chuyển hướng tới Bangkok (Thái Lan) sau khi máy bay gặp nhiễu động nghiêm trọng. Vụ việc khiến 1 người đàn ông 73 tuổi, mang quốc tịch Anh thiệt mạng, nghi do đau tim. Ngoài ra, 30 hành khách đã bị thương sau vụ việc.

Trả lời hãng tin Reuters, anh Dzafran Azmir – một hành khách trên chuyến bay – cho biết: "Tôi nhìn thấy những người ở bên kia lối đi bị đập vào trần máy bay và rơi xuống trong những tư thế thực sự đáng quan ngại. Mọi người giống như bị những vết thương lớn ở đầu”.

Anh Azmir cho biết khi máy bay bị rung mạnh, những người không thắt dây an toàn bị hất thẳng lên trần nhà, có người đập đầu vào khoang hành lý phía trên.

KHOA ĐIỀM

Nguồn PLO: https://plo.vn/giay-phut-kinh-hoang-tren-chuyen-bay-singapore-gap-nhieu-dong-post791847.html