Đòn đánh trúng cuộc họp của chỉ huy Lữ đoàn 92 và 95 Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo vào hôm 20/5, địa điểm diễn ra cuộc họp chung của ban chỉ huy Lữ đoàn 92 và Lữ đoàn 95 của Ukraine đã bị Nga tấn công.

Chỉ huy tiểu đoàn máy bay không người lái trinh sát và cảm tử thuộc Lữ đoàn Tấn công Độc lập 92 của Lực lượng vũ trang Ukraine là ông Yury Fedorenko, trong một cuộc phỏng vấn với một ấn phẩm của Ukraine đã nói rằng, Quân đội Nga có đủ lực lượng và phương tiện để tiến hành một cuộc tấn công theo hướng mới.

Dựa trên những động thái tích tụ lực lượng, phương tiện gần đây của Lực lượng Vũ trang Nga và xem xét các vấn đề chiến thuật, ông Yury Fedorenko nhận định rằng, một cuộc tấn công mới sẽ sớm bắt đầu ở vùng Sumy, phía bắc vùng Kharkov, giáp biên giới Nga ở vùng Kursk và Bryansk.

Theo vị chỉ huy tiểu đoàn của Ukraine, tại mặt trận Kharkov mới mở, Lực lượng vũ trang Nga cũng có đủ nhân lực và trang thiết bị để “kiểm tra sức mạnh” của các tuyến phòng thủ của quân đội Ukraine, ở những khu vực mà Moscow vẫn chưa tiến hành các hoạt động xung kích và tấn công.

Theo ông, lực lượng Nga sẽ tiếp tục tìm kiếm các điểm yếu ở nhiều nơi, tận dụng lợi thế về thế chủ động chiến thuật để tấn công vào những khe hở mà họ coi là yếu nhất trong tuyến phòng thủ của Ukraine.

Vị chỉ huy tiểu đoàn Ukraine dự đoán một giai đoạn khó khăn trong những tuần tới ở thị trấn Volchansk, nơi lực lượng Nga đang dần đẩy lùi Lực lượng vũ trang Ukraine ra khỏi thành phố.

Ngoài khu vực Kharkov, ông Fedorenko nhận thấy mối đe dọa đối với các vị trí biên giới của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Sumy, mà dấu hiệu quan trọng nhất là kể từ đầu tháng 5, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành tấn công pháo binh, phá hủy các vị trí phòng thủ kiên cố của Ukraine ở khu vực biên giới vùng Sumy.

Trong báo cáo ngày 20/5 về việc tiến hành một chiến dịch tấn công đặc biệt, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo rằng, địa điểm diễn ra cuộc họp chung của ban chỉ huy Lữ đoàn 92 và Lữ đoàn 95 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị Lực lượng Vũ trang Nga tấn công.

Ngoài ra, quân Nga cũng đã đánh trúng các điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của đối phương ở 138 khu vực, gây thiệt hại nặng nề cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Trước đó, cũng chính viên chỉ huy Lữ đoàn Tấn công Độc lập 92 của Lực lượng vũ trang Ukraine là Đại tá Pavel Fedosenko, nếu quân đội nước này không nhanh chóng ổn định tình hình ở Kharkov, khả năng quân đội Nga chiếm toàn bộ lãnh thổ Donetsk lên tới khoảng 70%, vì lực lượng dự bị ở Donbass đã bị điều lên tăng viện cho vùng đông bắc.

Hoàng Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/don-danh-trung-cuoc-hop-cua-chi-huy-lu-doan-92-va-95-ukraine-post684175.html