Cận cảnh Nga săn xe tăng Abrams của Ukraine bằng UAV sát thủ

Sau khi phát hiện mục tiêu trong lúc trinh sát đêm, nhóm lính UAV Nga liền triển khai phương án tiêu diệt chiếc xe tăng Abrams này của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi cảnh lực lương UAV của Nga phát hiện và tiêu diệt xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất và cung cấp cho Ukrane trong xung đột vũ trang với Nga.

Clip của Sputnik/Bộ Quốc phòng Nga về lính UAV Nga và cảnh UAV bổ nhào xuống xe tăng Abrams:

Trong quá trình tuần tra trinh sát đêm thường lệ, toán lính UAV Nga phát hiện mục tiêu là một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams. Phía Nga đã săn lùng xe tăng loại này trong thời gian dài.

Một trắc thủ trong nhóm quân nhân UAV Nga bày tỏ tin tưởng rằng hoàn toàn có thể phá hủy khối thép khổng lồ đó nếu đánh trúng điểm yếu của nó.

Cụ thể, nhóm binh sĩ Nga đã điều khiển UAV cảm tử lao vào khu vực ngay bên dưới tháp pháo và làm cho chiếc xe tăng của Ukraine bốc cháy. Chiếc vừa cháy vừa lăn bánh thêm vài trăm mét khi tới được cánh rừng. Sau đó kíp xe này chạy ra ngoài. Nhóm quân Nga lập tức tung ra một chiếc UAV thứ 2 để hạ tiếp nhóm quân nhân Ukraine vừa thoát ra khỏi xe tăng.

Nhóm UAV trên cũng đã nhiều xe quân sự khác của đối phương.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/can-canh-nga-san-xe-tang-abrams-cua-ukraine-bang-uav-sat-thu-post1101446.vov