ViruSs nói về nhóm nhạc của Trang Pháp, Lan Ngọc: Nhạc chắp vá, không có kĩ năng chuyên môn

ViruSs không đánh giá cao sản phẩm đầu tay của LUNAS, đề nghị được sáng tác cho nhóm.

Trên kênh YouTube cá nhân, nhạc sĩ/ streamer ViruSs vừa đăng tải video reaction MV "Moonlight" của LUNAS - nhóm nhạc nữ có Ninh Dương Lan Ngọc, Trang Pháp, Huyền Baby, Khổng Tú Quỳnh và Diệp Lâm Anh. Những nhận xét của anh về sản phẩm âm nhạc này thu hút nhiều sự quan tâm.

ViruSs nói gì về sản phẩm đầu tay của LUNAS?

Xem xong MV "Moonlight", ViruSs đưa ra một số bình luận tích cực: "MV quá đẹp, các chị quá đẹp, cái beat đánh quá hay!". Tuy nhiên sau đó, anh thẳng thắn nhận xét: "Nếu đây là sản phẩm giải trí thì tuyệt vời. Tôi ủng hộ hết mình. Nhưng để là một nhóm nhạc đi đường dài thì chắc chắn không thể".

Theo đó, ViruSs không đánh giá cao phần thể hiện của một số thành viên: "Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh hay Huyền Baby rõ ràng không có nhiều kỹ thuật thanh nhạc, hát không ổn và không biết rap. Tuy nhiên, điều này bình thường vì ai cũng biết họ không phải ca sĩ chuyên nghiệp".

ViruSs khẳng định LUNAS không thể đi đường dài.

ViruSs khẳng định LUNAS không thể đi đường dài.

Nhận xét về sáng tác "Moonlight", ViruSs cho rằng Trang Pháp đã rất cố gắng và làm rất tốt nhiệm vụ của mình. "Thế nhưng thật sự mà nói, một bài hát không thể viết đơn giản như thế này được. Nó giống như được chắp vá, viết beat một kiểu, làm bố cục một kiểu rồi nhập vai của các girlgroup khác vào", ViruSs phân tích.

Trong video, tác giả bản hit "Thằng Điên" nhiều lần khẳng định LUNAS không thể đi đường dài: "Mọi người không có kĩ năng chuyên môn. Ví dụ Khổng Tú Quỳnh, bạn đang hát theo kiểu Ballad, với tempo như thế thì không thể luyến láy như vậy được, hơi kỳ".

"Nếu các chị có ý định đi đường dài, em thật lòng khuyên mọi người nên đi học thanh nhạc tử tế và trau dồi cả phần rap. Cuối cùng, nếu được thì em sẽ đứng ra viết cho nhóm 2 hay 3 bài gì đấy mà em tin rằng chuẩn bố cục, không ai bắt bẻ được", ViruSs nói thêm.

ViruSs đề nghị được sáng tác cho LUNAS.

ViruSs đề nghị được sáng tác cho LUNAS.

Thành tích MV đầu tay của LUNAS

Mặc cho một số tranh cãi, dự án "Moonlight" của nhóm LUNAS vẫn tạo hiệu ứng trên mạng xã hội đồng thời mang về nhiều thành tích khả quan. Ca khúc nhanh chóng dẫn đầu BXH iTunes Việt Nam sau vỏn vẹn 1 tiếng phát hành. Ngoài ra, MV "Moonlight" chỉ mất 17 tiếng để chinh phục Top 1 Trending Music Youtube. Sau hơn 6 ngày lên sóng, sản phẩm thu về hơn 1,8 triệu lượt xem và vẫn đang thống trị Top Trending.

Hoàng Giang

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/viru-ss-nhan-xet-nhom-lunas-nhac-chap-va-khong-co-ki-nang-chuyen-mon-202405271404130715.html