NSND Xuân Bắc xúc động nhớ đến mẹ khi xem MV mới của Tùng Dương

MV 'Cánh chim Phượng Hoàng' của ca sĩ Tùng Dương nhằm tôn vinh những người phụ nữ, NSND Xuân Bắc sau khi xem đã xúc động nhớ về mẹ mình.

Tại họp báo ra mắt MV Cánh chim Phượng Hoàng của ca sĩ Tùng Dương, NSND Xuân Bắc thể hiện nỗi xúc động sau khi thưởng thức trọn vẹn tác phẩm.

Nghệ sĩ đánh giá, toàn bộ ê-kíp rất thông minh khi lựa chọn bối cảnh cũng như các nhân vật phụ nữ xuất hiện trong MV.

NSND Xuân Bắc.

NSND Xuân Bắc.

"Hình ảnh NSND Lê Khanh, cựu vận động viên wushu Thúy Hiền, nghệ sĩ múa Linh Nga... và cuối cùng là cánh chim phượng hoàng lửa bay lên khiến tôi xúc động. Nó gợi điều gì đó tốt đẹp và tuyệt vời nhất mà những người phụ nữ đem lại cho chúng ta. Khi xem MV, bỗng dưng tôi nhớ đến mẹ. Chúng ta cứ nghĩ phụ nữ chỉ lo chuyện bếp núc, không phải thế, họ có những đóng góp không thể chối cãi trong mọi lĩnh vực", NSND Xuân Bắc chia sẻ.

Nghệ sĩ hài hước cho rằng, với bài hát tôn vinh những người phụ nữ, Tùng Dương có thể hát ở tất cả các dịp chứ không riêng gì 20/10 hay 8/3. Anh nói đây là lựa chọn "cực kỳ thông minh" của nam ca sĩ.

Ca sĩ Tùng Dương và đạo diễn Việt Tú.

Ca sĩ Tùng Dương và đạo diễn Việt Tú.

Trong khi đó, đạo diễn Việt Tú khẳng định, Tùng Dương kết hợp với nghệ sĩ trẻ Double2T đã mang tới cho công chúng một MV rất đặc biệt.

"Sự xuất hiện của Double2T khi đọc đoạn rap khiến khán giả hào hứng. Kết MV, những tràng pháo tay không ngừng nghỉ trong rạp là minh chứng cho điểm chạm cảm xúc, không gì có thể làm giả được. Thời gian gần đây mọi người hay trêu Tùng Dương là 'ông hoàng hát lễ hội' nhưng sau bài này thì thị trường âm nhạc... của cậu ấy cả", đạo diễn Việt Tú nhấn mạnh.

Rapper Double2T.

Rapper Double2T.

Double2T rất hạnh phúc khi xem lại bản hoàn chỉnh MV. "Đây là dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời tôi khi được kết hợp với một nghệ sĩ lớn và nhiều đóng góp cho nền âm nhạc như Tùng Dương", rapper bày tỏ.

Cánh chim Phượng Hoàng do ca sĩ - nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa) sáng tác. Ca khúc mở đầu bằng những câu hát mang nhiều tính tượng trưng với hình ảnh người phụ nữ đẹp, bước thong dong trong cuộc đời, cùng một sức mạnh tinh thần tiềm ẩn đi qua mọi sóng gió. Hình ảnh ấy được ví như phượng hoàng tung cánh giữa thế gian rộng lớn, bừng sáng trong đêm.

“Cú twist” đầy ngoạn mục diễn ra khi có sự xuất hiện của rapper Double2T với phần rap kể câu chuyện khởi nguồn từ huyền sử nước Việt, từ mẹ Âu Cơ, những phụ nữ đi qua thăng trầm lịch sử, các nữ tướng anh hùng bất khuất, mẹ Việt Nam anh hùng: "Vì Tổ quốc bao đau thương cũng gánh… đàn bà Việt Nam là đất, là nước, là cánh đồng tình mẹ mênh mông”, cho tới những người phụ nữ trong xã hội hiện đại hôm nay: “Làm đẹp cho bản thân mình và làm đẹp cho đời”.

Tùng Dương và nhạc sĩ Tú Dưa.

Tùng Dương và nhạc sĩ Tú Dưa.

Nhạc sĩ Mars Anh Tú tiết lộ sáng tác ca khúc này từ 3 năm trước và nghĩ ngay tới giọng ca của Tùng Dương. Tuy nhiên, vì cái tôi nghệ sĩ, anh không mang ca khúc đi "mời" Tùng Dương hát.

"Người nghệ sĩ nào cũng có cái tôi. Tôi quan niệm, nghệ sĩ hay ca sĩ muốn làm việc cùng nhau thì điều đầu tiên là phải tìm hiểu, yêu thích âm nhạc, ca từ của đối tác. Tôi từng gặp Tùng Dương cách đây 20 năm, sau đó không có kết nối, kể cả Facebook. Gần đây tại một sự kiện, nam ca sĩ ngỏ ý nhờ tôi viết ca khúc. Tôi ngạc nhiên song Tùng Dương nói tư duy âm nhạc của mình giờ đã khác, thích chinh phục cái mới và gần gũi với khán giả hơn. Đưa bài hát Cánh chim Phượng Hoàng cho Tùng Dương nghe, cậu ấy nói luôn nó dành cho mình", nhạc sĩ Mars Anh Tú bộc bạch.

Nhạc sĩ hài lòng về cách thể hiện của Tùng Dương cho ca khúc Cánh chim Phượng Hoàng.

Các khách mời xuất hiện trong MV ''Cánh chim Phượng Hoàng'' và ê kíp thực hiện.

Các khách mời xuất hiện trong MV ''Cánh chim Phượng Hoàng'' và ê kíp thực hiện.

Ca sĩ Tùng Dương đã mời 5 người phụ nữ nổi tiếng tài năng và có hình ảnh đẹp trong lòng công chúng: NSND Lê Khanh, NSND Thanh Lam, NSƯT Linh Nga, hoa hậu Hà Kiều Anh và vận động viên wushu Thúy Hiền cùng xuất hiện trong MV. Mỗi người như những cánh chim phượng hoàng đẹp và kiêu hãnh với nỗ lực phi thường để thành công.

"Bài hát tôn vinh phụ nữ với bao thăng trầm, khó khăn, thử thách nhưng vẫn mạnh mẽ vượt qua. Tôi luôn mong muốn làm một MV kiểu thần thoại, kể về những điều có thật đang diễn ra trong cuộc sống, từ đó bày tỏ ước vọng được bay lên, tung cánh kiêu hãnh như chim phượng hoàng", nam ca sĩ bày tỏ.

Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - Giám đốc âm nhạc của MV cho biết: "Cánh chim Phượng Hoàng đủ mạnh mẽ để nổi bật được sức mạnh trong giọng hát của Tùng Dương, nhưng vẫn không khó nghe với khán giả đại chúng. Tôi dùng nhiều nhạc cụ, âm thanh mạnh nhằm tạo nên nguồn năng lượng trong bài hát như drums epic, guitar distortion…".

Đạo diễn Nguyễn Trương Kiên (Zodiac II) và Nguyễn Hữu Hoàng cho biết lấy cảm hứng từ chất liệu văn hóa, lịch sử của Việt Nam qua nhiều thời kỳ, sau đó chọn lọc các hình ảnh mang tính biểu trưng nhất để mang vào thế giới “Việt Nam kỳ ảo”.

“Tôi muốn mang tới một trải nghiệm hình ảnh đỉnh cao hoàn toàn mới, đặc biệt đối với các thể loại MV sử dụng nhiều kỹ xảo VFX/CGI khi mà phần lớn mọi người vẫn nghĩ Việt Nam chưa thể làm tốt được”, đạo diễn Nguyễn Trương Kiên nhấn mạnh.

Tùng Dương thể hiện "Cánh chim Phượng Hoàng":

Ảnh: Hòa Nguyễn, Thanh Lan

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nsnd-xuan-bac-xuc-dong-nho-den-me-khi-xem-mv-moi-cua-tung-duong-2292519.html