Đoàn xe chở linh cữu Phó Tổng thống Malawi đâm vào đám đông, 4 người thiệt mạng

Đoàn xe chở linh cữu của Phó Tổng thống Malawi Saulos Chilima đã không may đâm vào đám đông, vụ việc khiến 4 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Theo Malawi Voice, trong ngày 16/6, đoàn xe rước linh cữu Phó Tổng thống Saulos Chilima, người qua đời trong tai nạn máy bay mới đây, đã bất ngờ đâm vào đám đông ở làng Ntcheu, miền trung Malawi.

Cảnh sát địa phương cho biết, đoàn xe chở linh cữu của ông Chilima đang trên đường di chuyển về làng Nsipe (quê nhà của ông Chilima) để chuẩn bị cho lễ an táng thì gặp tai nạn. Có rất đông người dân đã tụ tập trên đường và yêu cầu đoàn xe dừng lại để được nhìn thấy linh cữu của ông Chilima, điều này đã dẫn tới sự cố không mong muốn.

"Vụ tai nạn khiến 4 người thiệt mạng, bao gồm 1 phụ nữ đang mang thai. 12 người khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện", phía cảnh sát Malawi thông báo.

Phó Tổng thống Malawi Saulos Chilima. Ảnh: FB

Phó Tổng thống Malawi Saulos Chilima. Ảnh: FB

Ông Felix Njawala, đại diện đảng UTM của ông Chilima, đã kêu gọi sự bình tĩnh trong nội bộ đảng. "Ông Chilima là con người của hòa bình, chúng ta phải tưởng nhớ ông ấy theo cách như vậy", ông Njawala nói.

Truyền thông địa phương cho biết, sự cố kể trên đã làm ảnh hưởng đáng kể tới tang lễ của ông Chilima, nhưng các quan chức cấp cao của UTM đảm bảo sẽ tổ chức một buổi lễ yên bình cho cố Phó Tổng thống.

Vào ngày 10/6, máy bay chở ông Chilima và 9 người khác đã mất tích sau khi cất cánh từ thủ đô Lilongwe. Tới ngày 11/6, nhà chức trách đã tìm thấy xác của máy bay bị rơi ở vùng núi Chikangawa, miền bắc Malawi. Ông Chilima và toàn bộ người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng, Tổng thống Malawi sau đó đã tuyên bố quốc tang cho các nạn nhân.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/doan-xe-cho-linh-cuu-pho-tong-thong-malawi-dam-vao-dam-dong-4-nguoi-thiet-mang-2292244.html