Quang Hà tuổi 43 'chán yêu', thích sống thảnh thơi một mình

Quang Hà nói anh đang ở giai đoạn bão hòa, thích sống một mình, không đặt nặng chuyện yêu đương dù nhiều người xung quanh thúc giục.

Nhiều ca sĩ trẻ hát chỉ bình thường

Quang Hà vừa ra mắt MV Ngày mai người ta viết sách, sản phẩm kết hợp với nhạc sĩ Đông Thiên Đức. Đây là lần thứ hai cả hai hợp tác với nhau sau ca khúc Ai vùi nỗi đau này dưới cát, phát hành năm 2023.

Ca sĩ Quang Hà.

Ca sĩ Quang Hà.

Quang Hà tiết lộ, cách đây khoảng 5 năm, Đông Thiên Đức từng gửi một bài hát qua email song anh bỏ lỡ không đọc. Vài năm sau, khi có cơ hội gặp lại, đôi bên mới hiểu rõ sự tình.

Khi nghe được ca khúc, Quang Hà lập tức có sự đồng cảm. Anh và ê-kíp mất 2 năm để thu âm, hơn 6 tháng để dành thời gian lên nội dung, ý tưởng và ghi hình MV.

Quang Hà đắt show trong nước lẫn hải ngoại.

Quang Hà đắt show trong nước lẫn hải ngoại.

Tuổi 43, Quang Hà năng nổ ca hát, là một trong những nam ca sĩ đều đặn ra mắt sản phẩm mỗi năm. Anh nỗ lực để không bị tụt hậu giữa sự sôi nổi của các giọng ca gen Z trên thị trường âm nhạc hiện nay.

Quang Hà ít nhiều gặp áp lực trước thành tích của các giọng ca trẻ. Tuy nhiên, anh không ganh tỵ hay chạnh lòng bởi biết rằng mỗi thời mỗi khác. Nam ca sĩ cố gắng nhiều hơn để giữ gìn vị trí, sự tin yêu của khán giả sau gần 25 năm ca hát.

Giọng ca Ngỡ nói không hơn thua hay so bì với thế hệ đàn em. Anh chỉ đang chạy đua với chính mình, rằng hôm nay phải tốt hơn hôm qua. Ca sĩ cũng không ngại học hỏi, tiếp nhận cái mới để phù hợp với xu thế song vẫn giữ chất riêng.

Quang Hà đánh giá các ca sĩ trẻ hiện nay năng động, sắc vóc nổi bật, có ê-kíp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, anh nhìn nhận đa số hát chỉ ở mức “bình thường”.

Ca sĩ đánh giá thẳng thắn về các ca sĩ trẻ hiện nay.

Ca sĩ đánh giá thẳng thắn về các ca sĩ trẻ hiện nay.

“Nói các bạn hát thường là vì họ hát không xuất sắc, quãng không rộng, lên cao không khỏe… Đó là điều mà ai làm nghề lâu năm đều thấy. Còn tất nhiên mỗi ca sĩ sẽ có màu sắc khác nhau, tôi không so sánh hay chê trách. Thành quả họ có đều xứng đáng với công sức bỏ ra”, anh lý giải.

Từng chạy show khắp cả trong ngoài nước, Quang Hà tự thấy đang ở giai đoạn “bão hòa”. Anh chọn lọc show diễn kỹ lưỡng, thay vì hát đại trà như trước đây.

“Một phần vì sức khỏe, phần khác tôi muốn mỗi lần đứng trên sân khấu đều là những phút giây thăng hoa nhất. Thế nên tôi nói với anh quản lý Quang Cường chọn lọc kỹ càng hơn", Quang Hà kể.

Cuộc sống độc thân nhàm chán, không yêu ai

Sự nghiệp ổn định, sở hữu tài sản đáng nể song đường tình duyên của Quang Hà có phần không suôn sẻ. Ở tuổi 43, nam ca sĩ vẫn chưa có ai "nâng khăn sửa túi".

Quang Hà vui sống độc thân, không nghĩ đến yêu đương.

Quang Hà vui sống độc thân, không nghĩ đến yêu đương.

Quang Hà từng có quãng thời gian trông chờ, tìm kiếm "một nửa" lý tưởng. Nhưng đến một thời điểm anh cảm thấy mọi thứ phụ thuộc nhân duyên nên không còn quá đặt nặng.

Anh hiện không yêu đương, ví mình như “tu hành”. Ca sĩ tếu táo cuộc sống lúc này nhàm chán, nếu không đi hát anh chỉ quanh quẩn trong nhà. Ngày rảnh, anh dành thời gian ăn uống, tập hát, xem tivi… Tuy có nhiều mối quan hệ trong giới nhưng anh ít khi tụ tập bạn bè hoặc đến nơi ồn ào.

Dù độc thân, ca sĩ thấy không cô đơn bởi mỗi lựa chọn đều có 2 mặt. Anh tận hưởng niềm vui giản dị với cuộc sống mỗi ngày.

“Mình có công việc, sức khỏe, cuộc sống khá sung túc đã là hạnh phúc. Tôi không cần phải suy nghĩ nhiều quá để gây áp lực cho bản thân”, anh nói.

Anh tầm soát ung thư mỗi năm do gia đình có nhiều người mắc căn bệnh này.

Anh tầm soát ung thư mỗi năm do gia đình có nhiều người mắc căn bệnh này.

Ca sĩ ý thức giữ sắc vóc qua ăn uống, tập luyện. Thời gian gần đây, Quang Hà bỏ hẳn tinh bột, không ăn cơm, thịt heo. Thay vào đó, anh ăn rau, củ, cá nhiều.

“Nhờ ăn uống khoa học, tôi thấy người nhẹ nhàng hơn, khỏe hơn rất nhiều. Hiện tại, tôi vừa đi hát vừa phụ làm nhà nhưng không ốm đau gì”, anh nói.

Nam ca sĩ kể nhiều thành viên trong nhà đã mắc bệnh ung thư nên bản thân phải tầm soát bệnh này mỗi 6 tháng. Bên cạnh đó, anh vẫn dùng thuốc để ngừa bệnh, quan tâm đến sức khỏe bên cạnh công việc chạy show.

Trích MV "Ngày mai người ta viết sách" của Quang Hà

Ảnh: NVCC

Tuấn Chiêu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/quang-ha-tuoi-43-chan-yeu-thich-song-thanh-thoi-mot-minh-2292490.html