TP Hồ Chí Minh: Đổi màu những dòng kênh đen

Chiếc cầu được xây dựng bắt qua kênh Lò gốm Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh giúp nơi đây mang diện mạo mới, trở thành nơi vui chơi, giải trí của người dân.

Sau khi các dòng kênh Thị Nghè, Tân Hóa dài hàng chục km được cải tạo khang trang sạch đẹp, thành phố Hồ Chí Minh sắp hoàn thiện một công trình khác có chiều dài không kém…đó là kênh Tàu Hủ tại Quận 8 sau gần 3 năm cải tạo chỉnh trang.

Kênh Tân Hóa - Lò Gốm - Tàu Hủ chảy qua bốn quận 6, 11, Tân Bình, Tân Phú. Riêng đoạn kênh Tàu Hủ quanh bến Phú Định sau gần 3 năm cải tạo, đã dần hồi sinh. Cả khu vực vốn nổi tiếng ô nhiễm, ngập nước nay khang trang, sạch đẹp.

Chiếc cầu thứ hai vừa mới được xây dựng bắt qua kênh Lò gốm Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh. Hai bên bờ kênh thì vỉa hè đã được lát gạch và là nơi người dân rèn luyện sức khỏe mỗi buổi sáng chiều. Dòng nước trong kênh cũng đã dần trở lại màu xanh.

Gần hết tuyến kênh, đường sá mới thông thoáng, cửa tiệm mới khang trang và nhộn nhịp người mua bán. Phần còn lại đang được khẩn trương xây dựng nối tiếp vào kênh Tân Hóa mở ra một không gian đô thị mới. Không những đã xóa được ùn tắc giao thông mà còn tăng thêm diện tích giao thông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại từ các tuyến đường Âu Cơ, Quận Tân Bình nối thông với đại lộ Võ Văn Kiệt hướng về các tỉnh miền Tây.

Theo VTV

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/tp-ho-chi-minh-doi-mau-nhung-dong-kenh-den-post107406.html