5 nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà cần phải biết

Cửa chính đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu bạn đang không biết thiết kế cửa chính như nào để đảm bảo phong thủy, hãy xem nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà trong bài viết dưới đây.

Lý do cần chú trọng phong thủy trước cửa nhà

Xét về thực tế, cửa nhà là mặt tiền của ngôi nhà, đây sẽ là nơi bạn hằng ngày ra vào và tiếp đón khách đến nhà chơi. Nếu cửa nhà không được sạch sẽ, thoáng đãng, chắc hẳn đã tạo ấn tượng không tốt cho khách đến thăm.

Theo quan niệm phong thủy trước cửa nhà, cửa là nơi thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Nếu phong thủy trước cửa nhà không tốt hoặc đặt những vật không nên trước cửa, gia đạo sẽ dễ bất hòa, thu hút điềm xấu.

Trong thiết kế xây dựng nhà cửa, các chuyên gia phong thủy cũng thường khuyên gia chủ xây cửa nhà hợp mệnh, tuổi, hợp hướng để tăng tài lộc và may mắn. Xét về mặt khoa học, việc chú trọng phong thủy trước cửa nhà cũng giúp ích gia chủ phần nào trong việc xử lý bài toán về công năng như thông gió, đón sáng.

Việc xem phong thủy trước cửa nhà trước khi làm nhà là điều rất quan trọng

Việc xem phong thủy trước cửa nhà trước khi làm nhà là điều rất quan trọng

Những dấu hiệu phong thủy trước cửa nhà tốt

Trồng cây phong thủy trước cửa nhà

Cây xanh đối với phong thủy trước cửa nhà tượng trưng cho sự trù phú, sinh sôi. Trồng cây xanh bên trong hoặc xung quanh nhà có thể mang lại sự thịnh vượng và năng lượng xanh cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, trồng cây phong thủy trước cửa nhà theo mệnh của gia chủ sẽ giúp tăng thêm điềm lành, may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Nếu phân vân không biết mình hợp với loại cây xanh nào, các gia chủ hãy trồng những loại cây mang ý nghĩa thịnh vượng như cây kim tiền, trúc phú quý, vạn lộc…

Trồng cây xanh trước mặt tiền là dấu hiệu cho thấy phong thủy trước cửa nhà tốt (Ảnh: Cao Xanh House)

Trồng cây xanh trước mặt tiền là dấu hiệu cho thấy phong thủy trước cửa nhà tốt (Ảnh: Cao Xanh House)

Thiết kế đài phun nước, hòn non bộ cho phong thủy trước cửa nhà

Có câu nói về phong thủy cho rằng “Tọa sơn hướng nước”, nhà nào có nước bên trong ngôi nhà đều được thu hút sự thịnh vượng, phước báu về cho gia đình.

Vì vậy, để thu hút nhiều may mắn và tài lộc, hãy thiết kế hòn non bộ nhỏ trước nhà. Hoặc nếu không gian nhỏ hẹp, bạn có thể xây bể cá để kích thích vượng khí vào gia đình. Đây là một cách giúp phong thủy trước cửa nhà bạn đón nhiều may mắn và tài lộc.

Thiết kế hòn non bộ hoặc đài phun nước cũng là một cách giúp phong thủy trước cửa nhà thêm thịnh vượng (Ảnh: Khu vườn của vợ chồng trẻ)

Thiết kế hòn non bộ hoặc đài phun nước cũng là một cách giúp phong thủy trước cửa nhà thêm thịnh vượng (Ảnh: Khu vườn của vợ chồng trẻ)

Đặt thảm trước cửa, hiên nhà để đảm bảo phong thủy trước cửa nhà

Thảm là vật dụng được sử dụng phổ biến trong gia đình nhưng không phải ai cũng hiểu và biết được tác dụng của nó.

Thảm ni lông tĩnh điện sẽ hút bụi bẩn ra hành lang trước nhà, giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp từ bên ngoài. Thảm được đặt trước cửa nhà nên ai cũng phải bước qua trước khi vào nhà, thậm chí bụi bẩn từ chân hay giày dép của bạn cũng sẽ được giữ lại trong thảm, không được mang vào nhà.

Tĩnh điện từ thảm sẽ giúp thu hết các tụ khí xấu như khi gia chủ hay khách vừa viếng mộ, bệnh viện hay nhà tang lễ,… để vận xui không ảnh hưởng đến gia chủ và người thân sống trong nhà. Theo phong thủy mặt tiền ngoài tác dụng để trang trí ra thì một tấm thảm tốt còn có thể tiếp nhận năng lượng tốt, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

Thảm cũng giúp đảm bảo phong thủy trước cửa nhà

Thảm cũng giúp đảm bảo phong thủy trước cửa nhà

Ưu tiên vật phẩm trang trí có màu đỏ cho phong thủy trước cửa nhà

Người Việt Nam thường cho rằng màu đỏ tượng trưng cho niềm vui hỷ sự, hạnh phúc và thịnh vượng. Điều này cũng áp dụng cho phong thủy trước cửa nhà. Để giúp phong thủy trước cửa nhà may mắn, bạn có thể trang trí cửa ra vào bằng những đồ vật có màu đỏ hoặc sơn tường, cửa màu đỏ,...

Màu đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài, là màu tượng trưng cho ngày Tết cổ truyền nên bạn có thể bày những đồ vật mang màu sắc đỏ đặt trước cửa để thu hút vượng khí vào nhà. Tuy nhiên, đối với một số người không hợp mệnh hỏa thì nên coi màu này là ngoại lệ.

Người xưa quan niệm màu đỏ giúp phong thủy trước cửa nhà thêm vượng khí và may mắn (Ảnh: THD House)

Người xưa quan niệm màu đỏ giúp phong thủy trước cửa nhà thêm vượng khí và may mắn (Ảnh: THD House)

Chọn vật phẩm phong thủy trước cửa nhà

Hiện nay, đồ phong thủy khá đa dạng về gian hàng và cửa hàng bán các vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình như đặt đá phong thủy trước cửa nhà, tượng phong thủy, chuông gió, tranh phong thủy trước cửa nhà… Chính vì vậy, bạn hãy làm lựa chọn những sản phẩm phù hợp để kéo “Thần tài” đến với gia đình mình nhé.

Theo Happynest

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/5-nguyen-tac-phong-thuy-truoc-cua-nha-can-phai-biet.html