Thanh niên khởi nghiệp bằng đàn guitar

Báo Long An
Gốc

Trong cuộc đời, mỗi người có sự lựa chọn và những ngã rẽ khác nhau. Câu chuyện về thanh niên Đào Văn Tươi (ấp Thuận Tây 1, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) quyết định rời bỏ công việc tại TP.HCM để khởi nghiệp bằng cây đàn guitar khiến không ít người ngạc nhiên, cảm phục.

Anh Đào Văn Tươi (đứng giữa, ấp Thuận Tây 1, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc) khởi nghiệp với nghề gia công guitar

Anh Đào Văn Tươi (đứng giữa, ấp Thuận Tây 1, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc) khởi nghiệp với nghề gia công guitar

Anh Tươi chia sẻ, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh đi làm việc tại TP.HCM. Sau đó, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, anh nghỉ làm, trở về quê lập nghiệp với mô hình gia công đàn guitar.

“Lựa chọn một nghề nào đó cần có sự đam mê và lòng kiên trì thì mới thành công. Quá trình làm đàn gồm nhiều công đoạn, đàn bán giá cao hay thấp phụ thuộc vào âm thanh, âm thanh tốt là do thùng đàn. Vì vậy, người thợ phải khéo tay và cần độ chính xác cao. Nguyên liệu làm đàn gồm nhiều loại gỗ, giá mỗi cây đàn dao động từ 1-7 triệu đồng” - anh Tươi nói.

Hiện nay, mỗi tháng, anh cung cấp cho thị trường từ 2.000-2.500 cây đàn guitar. Từ một cơ sở nhỏ, lẻ, qua quá trình phấn đấu, cơ sở gia công đàn guitar của anh Tươi hiện giải quyết việc làm cho 10 lao động tại địa phương. Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng, anh thu lợi nhuận trên 20 triệu đồng.

Bí thư Đoàn xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc - Nguyễn Khắc Điệp cho biết: Khởi nghiệp và lập nghiệp đang được nhiều người trẻ quan tâm. Những năm qua, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Cần Giuộc khởi nghiệp thành công nhờ sự chủ động và đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu cho bản thân, giúp ích cho gia đình và xã hội. Bằng sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, tư duy đổi mới, anh Tươi bước đầu khởi nghiệp thành công. Từ đó, không chỉ tạo thu nhập ổn định cho bản thân, gia đình mà góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn./.

Song Nhi

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/thanh-nien-khoi-nghiep-bang-dan-guitar-a163577.html