Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Xu thế tăng vẫn được bảo toàn

Ở khung đồ thị giờ, áp lực bán gia tăng mạnh cuối phiên khiến VN-Index giảm điểm mạnh, chỉ báo RSI xuống đến vùng thấp, tuy nhiên cũng tương tự khung ngày là không có tín hiệu phân kỳ âm nên vẫn có thể nhận định thị trường vẫn chưa quá tiêu cực trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/6.

CTCK Asean

Chỉ số VN-Index giảm điểm mạnh với thanh khoản gia tăng vượt mức trung bình 20 phiên, tuy nhiên đây cũng không phải là mức thanh khoản quá lớn.

Bên cạnh đó, giá đóng cửa của phiên ngày hôm nay vẫn nằm trên đường MA20 cho thấy xu hướng tích cực trung hạn vẫn được bảo lưu.

Các chỉ báo động lượng chưa có dấu hiệu tạo đỉnh hay phân kỳ âm, MFI quay trở lại và kiểm định mức trung lập thêm tại mức 50 điểm và chúng tôi cho rằng đây có lẽ chỉ là một nhịp điều chỉnh cần thiết để thị trường tiếp tục tăng trưởng tới mốc cao hơn.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên tới, ngưỡng hỗ trợ MA20 tại 1.280 có thể thúc đẩy nhịp hồi phục ngắn hạn cho VN-Index lên kháng cự MA5, MA10 tại 1.287-1.292 điểm.

Tuy nhiên, với tín hiệu đảo chiều mạnh dạng Evening Star tại vùng 1.300 điểm, nhiều khả năng sau đó VN-Index sẽ có một nhịp điều chỉnh giảm kéo dài khoảng 2-4 tuần. Đối với kịch bản này, ngưỡng hỗ trung hạn gần nhất là đường MA50 tại 1.255 điểm và xa hơn là MA200 tại 1.190 điểm.

CTCK AIS

Trong phiên cuối tuần trước, thị trường bất ngờ xuất hiện điều chỉnh mạnh sau khung 14h00', đưa chỉ số VN-Index về ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn là đường MA20 ngày.

Cây nến tuần này khá xấu, tuy vậy thanh khoản tuần không tăng mạnh cho thấy áp lực chốt lời là có, nhưng chưa cao.

Xu thế tăng của thị trường vẫn được bảo toàn, dù rằng sẽ còn một vài phiên điều chỉnh nhẹ trong đầu tuần tới. Chỉ số còn cơ hội để tăng lên vùng 1.350 điểm, xa hơn là 1.400 điểm trong trung hạn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên cuối tuần với nến đỏ giảm điểm mạnh do thiếu động lực từ nhóm bluechip và áp lực bán lớn vào phiên chiều, nhưng đóng cửa tuần chỉ điều chỉnh giảm nhẹ so với tuần trước.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index điều chỉnh giảm mạnh sau khi vận động sát đường biên trên dải Bollinger band, hai chỉ báo MACD và RSI hướng xuống nhưng không có dấu hiệu của phân kỳ âm nên hiện tượng điều chỉnh ở vùng cản quan trọng cũng là điều không quá đáng quan ngại.

Tuy nhiên động lực thị trường nhìn chung tương đối yếu nên cần chú ý khả năng rung lắc tiếp trong ngắn hạn và mức hỗ trợ gần nhất là 1.250 điểm.

Ở khung đồ thị giờ, áp lực bán gia tăng mạnh cuối phiên khiến VN-Index giảm điểm mạnh, chỉ báo RSI xuống đến vùng thấp, tuy nhiên cũng tương tự khung ngày là không có tín hiệu phân kỳ âm nên vẫn có thể nhận định thị trường vẫn chưa quá tiêu cực trong ngắn hạn.

CTCK SHS

Trong ngắn hạn, thị trường đã chịu áp lực bán khá mạnh, nhất ở ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình nhỏ khi VN-Index gặp vùng kháng cự đường xu hướng trung hạn 1.300-1.320 điểm và là vùng giá cao nhất tháng 06, 08/2022.

Dưới áp lực điều chỉnh khá mạnh trong phiên cuối tuần xu hướng ngắn hạn của chỉ số tiếp tục quay trở lại dao động trong vùng 1.250-1.300 điểm. Trong đó điểm cân bằng là vùng giá quanh 1.280 điểm, tương ứng giá trung bình 20 phiên.

Trong trường hợp tích cực, VN-Index phục hồi tốt ở vùng 1.280 điểm thì vẫn có thể kỳ vọng quay trở lại vùng kháng cự 1.295 điểm, tương ứng giá cao nhất tháng 03/2024 và 08/2022.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-176-xu-the-tang-van-duoc-bao-toan-post347364.html