'Sao nhí' 14 tuổi múa ballet trong phim kinh dị

'Abigail' - bộ phim kinh dị mang yếu tố ma cà rồng đến từ Universal Pictures - đang thu hút đông đảo khán giả.

 "Sao nhí" Alisha Weir người Ireland

"Sao nhí" Alisha Weir người Ireland

Dự án xoay quanh hành trình bắt cóc tống tiền của một nhóm gồm 6 người vì 50 triệu USD, để rồi nhận ra đây vốn là cái bẫy và nạn nhân bị bắt cóc - cô con gái tài phiệt tên Abigail lại là ma cà rồng khát máu.

Phim mang đậm phong cách làm phim của bộ đôi đạo diễn đang “làm mưa làm gió” giới kinh dị là Matt Bettinelli-Olpin & Tyler Gillett, qua đó mang đến một bộ phim gay cấn, khó đoán đến phút cuối, cùng một hình tượng phản diện ma cà rồng mới lạ, hiếm thấy.

Bộ phim lần này đến từ Universal Pictures sẽ khó mà "ghi điểm" nếu không có sự thú vị từ hình tượng đến cách thể hiện nhân vật Abigail của sao nhí tài năng Alisha Weir. Trải qua quá trình casting gắt gao, Weir là tia sáng hy vọng của bộ đôi đạo diễn Bettinelli-Olpin - Gillett sau thời gian dài bế tắc.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực múa và nhạc kịch, Weir đã “chinh phục” những vũ điệu khó nhằn của ballet mà nghệ sĩ chuyên nghiệp thông thường mất hàng tháng, thậm chí cả năm mới làm được. Từ đó, Weir mang đến cho người xem một trong những hình tượng ma cà rồng độc đáo nhất màn ảnh từ trước đến nay.

Weir mang đến cho người xem một trong những hình tượng ma cà rồng độc đáo

Weir mang đến cho người xem một trong những hình tượng ma cà rồng độc đáo

Không chỉ ở mảng vũ đạo mà Abigail còn gây thích thú bởi diễn xuất “lật mặt” liên tục, khiến người xem không biết đâu mà lần của cô bé. Weir dành ra 1/3 đầu phim thể hiện một Abigail đáng thương, bị bắt cóc và cha không đoái hoài. Thế nhưng sau đó, Abigail trở mặt và hóa ma cà rồng với tuổi đời hàng thế kỷ, quay dàn cast chính như chong chóng trong bàn tay. Hai hình tượng trước - sau trái ngược từ vẻ ngoài, giọng nói đến ánh mắt khẳng định rõ tài năng và mức độ đầu tư nhân vật của sao nhí chỉ mới 14 tuổi.

An Khê

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/sao-nhi-14-tuoi-trong-phim-kinh-di-20240521180304425.htm