Mỹ nêu lý do không hỗ trợ sau vụ rơi trực thăng khiến Tổng thống Iran thiệt mạng

Giới chức Mỹ cho biết vì lý do hậu cần phức tạp nên Mỹ không thể chấp thuận yêu cầu hỗ trợ từ phía Iran sau vụ chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi rơi khiến ông thiệt mạng.

Theo Reuters, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 20/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết Mỹ đã nhận được đề nghị hỗ trợ từ Chính phủ Iran và khẳng định Mỹ luôn sẵn lòng thực hiện đề nghị đó với bất cứ Chính phủ nào trong tình huống như vậy.

"Tuy nhiên, ở trường hợp này, vì lý do hậu cần phức tạp nên chúng tôi không thể cung cấp sự trợ giúp" - ông Miller nói.

Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng ở Iran khiến Tổng thống Raisi thiệt mạng (Ảnh: Reuters).

Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng ở Iran khiến Tổng thống Raisi thiệt mạng (Ảnh: Reuters).

Trước đó, chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahia và 6 người khác cùng thành viên phi hành đoàn đã bị rơi ở khu vực rừng núi Iran hôm 19/5.

Sau một ngày tìm kiếm vất vả trong điều kiện khó khăn, đội cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay cùng thi thể các nạn nhân.

Cho đến nay, Tehran vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về nguyên nhân vụ trực thăng Bell 212 do Mỹ chế tạo, chở Tổng thống Iran gặp nạn tại khu vực sát biên giới Azerbaijan.

Khi được hỏi liệu ông có quan ngại về khả năng Tehran đổ lỗi cho Washington trong vụ việc này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin khẳng định: "Mỹ không có vai trò gì trong vụ tai nạn trực thăng ở Iran. Tôi không thể đoán nguyên nhân của vụ việc".

Khánh An

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/my-neu-ly-do-khong-ho-tro-sau-vu-roi-truc-thang-khien-tong-thong-iran-thiet-mang-192240521064155358.htm