Muốn eo thon, dáng đẹp hãy tránh xa những thực phẩm này

Những thực phẩm dưới đây được nhiều người yêu thích nhưng lại khiến chúng ta rơi vào tình trạng tăng cân mất kiểm soát.

Chế độ ăn uống quyết định phần lớn đến thể trạng cân nặng của con người. Những người dung nạp nhiều đường, chất béo, dầu mỡ, nguy cơ bị thừa cân, béo phì sẽ tăng cao. Để kiểm soát và cải thiện tình trạng này, bạn phải hạn chế những thực phẩm dưới đây để giảm cân hiệu quả:

Tinh bột trắng

Tinh bột trắng là thực phẩm bạn nên hạn chế ăn để đạt mục tiêu giảm cân, giảm mỡ bụng.

Tinh bột trắng là thực phẩm bạn nên hạn chế ăn để đạt mục tiêu giảm cân, giảm mỡ bụng.

Cơm trắng, bánh mỳ trắng là thực phẩm bạn nên hạn chế ăn để đạt mục tiêu giảm cân, giảm mỡ bụng. Cơ thể hấp thụ tinh bột, ngũ cốc qua tinh chế tương đối nhanh chóng. Khi đó, lượng đường trong máu gia tăng, kích hoạt giải phóng insulin. Trong vòng 1-2 tiếng sau khi ăn, cơn đói sẽ quay trở lại.

Gà rán

Mặc dù ngon miệng, giàu protein nhưng gà rán chứa nhiều chất béo, natri.

Mặc dù ngon miệng, giàu protein nhưng gà rán chứa nhiều chất béo, natri. Trong khi một miếng ức gà không da chứa ít hơn 8g chất béo thì ức gà rán có da chứa tới 20g. Điều này dẫn đến sự khác biệt đáng kể về lượng calo và khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

Thay vì rán, hãy chọn dạng ăn gà nướng để hạn chế chất béo bổ sung, giúp bạn giảm cân nhanh, duy trì vóc dáng thon thả.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên mang đến nhiều chất béo bão hòa làm tăng mỡ bụng.

Giống như gà rán, khoai tây chiên cũng là thực phẩm phổ biến ở các cửa hàng thức ăn nhanh. Khoai tây chiên mang đến nhiều chất béo bão hòa làm tăng mỡ bụng, đồng thời gây nên tình trạng đầy hơi mức độ trung bình.

Thịt đỏ

Xúc xích lợn, thịt cừu, thịt xông khói, bít tết… chứa hàm lượng lớn chất béo bão hòa và natri. Các loại gia vị, thảo mộc là thứ tạo nên hương vị độc đáo của nó, khiến bạn yêu thích.

Nếu tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ, bạn rất dễ thừa cân, béo phì.

Nếu tiêu thụ quá nhiều bạn rất dễ thừa cân, béo phì. Ngoài ra, ăn thịt đỏ thường xuyên làm tăng mức cholesterol, từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nếu bạn vẫn muốn bổ sung protein, hãy thử loại có hương vị tương tự nhưng ít chất béo hơn như xúc xích gà.

Thực phẩm đóng gói

Đồ ăn đóng gói như bánh nướng xốp, bánh quy giòn chứa nhiều chất béo chuyển hóa có hại.

Theo Healthline, chất béo chuyển hóa thường được sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng của đồ ăn đóng gói như bánh nướng xốp, bánh quy giòn… Chất béo chuyển hóa rất có hại vì gia tăng tình trạng viêm, kháng insullin, dẫn đến bệnh tim và tích tụ mỡ bụng.

Đồ ngọt

Thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, nước ngọt có thể dẫn đến tăng cân nhanh.

Thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, nước ngọt có thể dẫn đến tăng cân nhanh. Trong nước trái cây, nước ngọt chứa fructose là loại đường đơn. Tiêu thụ nhiều đường fructose làm tăng cảm giác đói và thèm ăn, đồng thời tạo ra hiện tượng kháng leptin. Leptin là hormone điều chỉnh cảm giác đói, yêu cầu cơ thể ngừng ăn.

Nước ép trái cây đóng chai

Nước ép đóng chai có nhiều đường frutose.

Nước ép đóng chai được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nước ép trái cây có nhiều đường fructose. Đây là loại đường liên quan đến sự phát triển của mô mỡ nội tạng.

My Anh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/muon-eo-thon-dang-dep-hay-tranh-xa-nhung-thuc-pham-nay-ar837248.html